Tin tức

Hội thảo kết thúc dự án Phát triển kinh tế vùng và địa phương trên Hành lang kinh tế Đông Tây

Thứ tư, 16/10/2019 - 15:35

Ngày 16/10, tại thành phố Đông Hà, Viện MêKông đã tổ chức hội thảo kết thúc dự án Phát triển kinh tế vùng và địa phương trên Hành lang kinh tế Đông Tây (gọi tắt là Dự án RLED-EWEC). Tham dự hội thảo về phía tỉnh Quảng Trị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính; về phía Viện Mê Kong có Tiến sỹ Watcharas Leelawath, Giám đốc Điều hành Viện Mêkông.

 
Viện Mêkông ghi nhận sự đóng góp đến các đối tác Quảng Trị

Dự án RLED - EWEC hướng đến mục tiêu góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế khu vực và tăng trưởng toàn diện thông qua việc phát triển khu vực nông thôn và biên giới như tạo việc làm và tăng thu nhập cho các nhóm cư dân có thu nhập thấp; thúc đẩy hoạt động lưu thông trên tuyến Hành lang kinh tế Đông Tây.

Trong giai đoạn thí điểm (3/2013 – 7/2017), dự án đã hỗ trợ phát triển 03 chuỗi giá trị, trong đó có chuỗi giá trị cà phê tại tỉnh Quảng Trị (Việt Nam). Dự án góp phần phát triển ngành cà phê tại Quảng Trị thông qua việc giới thiệu và áp dụng hoạt động can thiệp và sáng kiến, bao gồm hai mô hình liên kết: “Liên kết 4 bên” và “ Liên kết trực tiếp nông dân – doanh nghiệp”, giúp nâng cao thu nhập cho người nông dân trong nhóm, tăng lợi nhuận đối với các doanh nghiệp, đơn vị cung ứng phân bón và cung cấp dịch vụ cho vay.
 
Tiếp nối kết quả của giai đoạn thí điểm, dự án được tiếp tục triển khai tại tỉnh Quảng Trị trong giai đoạn từ ( 8/2017 - 7/2019) với tổng vốn hơn 285 ngàn USD. Địa bàn thực hiện chủ yếu tại huyện Hướng Hoá gồm 51 nhóm với số lượng hơn 1.700 nông dân tham gia. Mục tiêu nhằm nâng cao thu nhập cho người nông dân trong sản xuất cà phê và cao su, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp tham gia vào các chuỗi giá trị đã được xác định.

Phát biểu tại hội thảo, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng, trong hơn 6 năm qua dự án đã mang lại hiệu quả rất tích cực cho đối tượng hưởng lợi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng thời dự án đã mang lại hiệu quả xã hội rất cao và đã chọn đối tượng hưởng lợi rất phù hợp với thực tế. Đồng chí mong rằng, dự án kết thúc nhưng những công việc mà dự án triển khai vẫn được người dân và doanh nghiệp trong tỉnh tiếp tục thực hiện một cách có hiệu quả.


Thanh Vân - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD