Tin tức

Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử và mô hình đô thị thông minh tỉnh triển khai nhiệm vụ năm 2019

Thứ sáu, 24/05/2019 - 18:08

Ngày 24/5, Ban Chỉ đạo xây dựng Chính quyền điện tử và mô hình đô thị thông minh tỉnh Quảng Trị đã tổ chức cuộc họp triển khai nhiệm vụ năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

 

Đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp
 
Nhờ tích cực triển khai xây dựng Chính quyền điện tử và mô hình đô thị thông minh, cho đến nay hệ thống thư điện tử công vụ, gửi nhận văn bản được triển khai đồng bộ tại tất cả các cơ quan Nhà nước trên địa bàn. Bên cạnh đó, ngoài Trang thông tin điện tử của tỉnh, các huyện, thị, thành phố cũng có trang này cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến. Ngoài ra, đã sử dụng và khai thác Cổng giao tiếp dịch vụ công trực tuyến và ứng dụng một cửa điện tử.

Về việc triển khai Đề án xây dựng mô hình đô thị thông minh đến nay đã triển khai xây dựng kiến trúc chính quyền điện tử, xây dựng cơ sở dữ liệu và hệ thống quản lý về y tế, giáo dục, an ninh, an toàn trật tự, văn hóa và du lịch.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Mặc dù đã có nhiều nỗ lực nhưng qua kết quả đánh giá xếp hạng về chỉ số sẵn sàng cho phát triển và ứng dụng công nghệ thông tin năm 2018 Quảng Trị xếp vị trí 47/63 tỉnh thành, giảm 7 bậc so với năm 2017. Do vậy, năm 2019, giao cho Sở Thông tin và Truyền thông rà soát, nâng cấp, bổ sung hạ tầng kỹ thuật để phục vụ xây dựng Chính quyền điện tử. Bên cạnh đó, phối hợp với các cấp, các ngành mở các lớp tập huấn, bồi dưỡng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực. Các sở,  ban ngành khác kiểm tra toàn bộ hệ thống hạ tầng phần mềm, đề xuất các phương án xử lý dữ liệu có nguy cơ mất an toàn và phối hợp với các đơn vị chức năng nghiên cứu, điều chỉnh thay đổi, thiết kế một hệ thống cơ sở dữ liệu dùng chung toàn tỉnh. Về xây dựng đô thị thông minh, căn cứ vào đặc điểm, tình hình thực tế, chọn lựa trong thời gian tới triển khai hệ thống camera an ninh, camera giao thông, mạng Wifi, hệ thống đèn chiếu sáng thông minh. Mục tiêu đề ra là tạo điều kiện để đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin gắn với công tác cải cách hành chính, nâng cao năng lực quản lý Nhà nước, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động kinh tế xã hội, tạo ra môi trường, cuộc sống tốt đẹp cho người dân, doanh nghiệp.
 

Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội