Tin tức

Ghi nhận từ chương trình “Nâng bước em đến trường”

Thứ năm, 17/10/2019 - 08:53

Song song với việc hoàn thành tốt nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biên giới quốc gia, cán bộ, chiến sĩ lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị còn tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa trong đó có chương trình “Nâng bước em đến trường”. Qua gần 5 năm triển khai thực hiện, chương trình đã tạo điều kiện giúp gần 80 em học sinh ở vùng cao biên giới, bờ biển, các em học sinh của nước bạn ở địa bàn biên giới Lào được cắp sách đến trường học tập bằng tình thương yêu, đùm bọc của những người chiến sĩ mang quân hàm xanh.

Cán bộ, giáo viên, học sinh Trường Tiểu học bản Đensavẳn, huyện SêPôn, tỉnh Savẳnnakhẹt của nước bạn Lào rất vui khi có các chú bộ đội Đồn Biên phòng Cửa Quốc tế Lao Bảo đến thăm, tặng quà đỡ đầu cho bạn nhỏ Saysanạ - một  học sinh nghèo học giỏi thông qua chương trình “ Nâng bước em đến trường”. Với ý nghĩa nhân văn của chương trình, không chỉ hướng đến  những đối tượng học sinh vùng biên giới trong tỉnh mà nhiều hoọc sinh nghèo ở các bản của Lào cũng được hỗ trợ học bổng để học tập, thắt chặt hơn tình hữu nghị, đoàn kết hai bên biên giới.  
 
 
Ông Nguyễn Xuân Thế, Chính trị viên, Phó Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo tặng quà cho em Saysanạ
 
 Chương trình “Nâng bước em đến trường” được Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Trị thực hiện tại các xã biên giới trên địa bàn tỉnh đã mang đến cho nhiều học sinh nghèo niềm vui đến trường như bạn bè cùng trang lứa. Chương trình đã góp phần nâng cao dân trí, cải thiện dân sinh, tăng cường và củng cố mối quan hệ máu thịt giữa quân và dân trên địa bàn hai tuyến biên giới, cũng như tình đoàn kết hữu nghị Việt Nam – Lào. Để nâng cao hiệu quả chương trình, bộ đội biên phòng Quảng Trị tại các địa bàn đóng quân đã thường xuyên xuống nắm tình hình học tập, rèn luyện của các em; phối hợp với nhà trường để động viên các em vượt khó, vươn lên học tốt.


 
Cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo về đến tận bản của các em nhỏ tuyến biên giới thăm hỏi, động viên học tập
 
Với phương châm “Cụ thể, hiệu quả, lâu dài”, chương trình “Nâng bước em đến trường” do cán bộ, chiến sĩ lực lượng BĐBP tỉnh Quảng Trị tổ chức thực hiện đã và đang thu được những hiệu quả thiết thực. Không chỉ giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục thực hiện ước mơ học tập, mà những giá trị nhân văn lan tỏa từ chương trình còn trực tiếp thắt chặt hơn tình đoàn kết quân dân, tô đẹp thêm hình ảnh “Bộ đội Cụ Hồ” và nhất là thắp sáng những ước mơ của học sinh nghèo nơi biên cương Tổ quốc.


Việt Anh - Quốc Nhật 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD