Tin tức

HĐND tỉnh khóa VII tổ chức kỳ họp thứ 11

Thứ năm, 17/10/2019 - 12:01

Ngày 17/10, HĐND tỉnh Quảng Trị khóa VII đã tổ chức kỳ họp thứ 11. Đến dự có ông Nguyễn Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Hoàng Đức Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh.

 
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn văn Hùng phát biểu tại kỳ họp thứ 11

Căn cứ Luật Tổ chức chính quyền địa phương và Nghị quyết số 37 của Bộ Chính trị, trong thời gian vừa qua tỉnh Quảng Trị đã tiến hành các bước để sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã trong giai đoạn 2019-2021. Theo Tờ trình thông qua Đề án sắp xếp của UBND tỉnh trình bày tại kỳ họp, tỉnh Quảng Trị có 2 đơn vị hành chính là huyện đảo Cồn Cỏ và thị xã Quảng Trị thuộc diện phải sắp xếp nhưng xét các yếu tố đặc thù về truyền thống, lịch sử, vị trí, địa lý, điều kiện tự nhiên, cộng đồng dân cư và yêu cầu đảm bảo quốc phòng và phát triển kinh tế - xã hội nên đề nghị giữ nguyên 2 đơn vị này. Đối với đơn vị hành chính cấp xã phải thực hiện sắp xếp do có 2 tiêu chuẩn là diện tích tự nhiên và quy mô dân số chưa đạt 50% theo quy định gồm có 32 đơn vị và trong giai đoạn 2019-2021 tiến hành sắp xếp 23 đơn vị. Cùng với đó tiến hành sắp xếp, kiện toàn tổ chức bộ máy các cơ quan, tổ chức và đội ngũ cán bộ, công chức tại các đơn vị hành chính cấp xã mới hình thành.

Phát biểu tại kỳ họp, ông Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh nhấn mạnh: Sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã là chủ trương đúng đắn, khách quan, xuất phát từ yêu cầu cấp bách của cuộc sống nhằm tổ chức hợp lý đơn vị hành chính các cấp phù hợp với thực tiễn, có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm bộ máy chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả. Với những nỗ lực của các cấp, các ngành, các địa phương, cho đến nay, tỉnh Quảng Trị đã hoàn thành đề án sắp xếp hợp lý, đảm bảo các quy định đề ra và đã được HĐND tỉnh nhất trí thông qua. Vấn đề còn lại là các cấp, các ngành và các địa phương tiếp tục tuyên truyền làm cho các tầng lớp nhân dân hiểu rõ về chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính cấp xã. Đồng thời, sau khi có Nghị quyết sáp nhập đơn vị hành chính cấp xã của Ủy ban Thường vụ Quốc hội có hiệu lực thi hành, đề nghị các cơ quan, tổ chức có liên quan, theo thẩm quyền, có trách nhiệm hướng dẫn, chỉ đạo việc sắp xếp tổ chức bộ máy, biên chế và giải quyết chế độ, chính sách đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc các cơ quan, tổ chức, đơn vị trong toàn hệ thống chính trị ở những địa phương thực hiện sắp xếp để bảo đảm tính kịp thời, đồng bộ, thống nhất và giải quyết tốt các vấn đề liên quan đến tâm tư, nguyện vọng, quyền lợi chính đáng, hợp pháp của các đối tượng có liên quan. Mặt khác, có phương án sử dụng hệ thống cơ sở vật chất, không để xảy ra tình trạng lãng phí, phục vụ có hiệu quả cho nhu cầu làm việc của tổ chức bộ máy, phục vụ nhân dân.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương, nghiêm túc, phát huy tinh thần dân chủ, kỳ họp thứ 11, HĐND tỉnh khóa VII đã kết thúc tốt đẹp sau khi thông qua Nghị quyết.
 
Bá Thuần - Tạ Hưng - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD