Tin tức

Cả khán phòng vỡ oà chia vui với Việt Nam trúng cử uỷ viên không thường trực HĐBA LHQ với số phiếu cao kỷ lục

Thứ bảy, 08/06/2019 - 09:24

Việc Việt Nam nhận được số phiếu ủng hộ áp đảo chính thức trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ đã khiến toàn bộ khán phòng vỗ tay chúc mừng.

Tối 7/6 ( theo giờ Việt Nam), Chủ tịch Đại hội đồng Liên hợp quốc (LHQ) đã công bố Việt Nam chính thức trở thành ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an (HĐBA) LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.
 
Theo kết quả bỏ phiếu, có tổng cộng 192 trên tổng số 193 quốc gia, vùng lãnh thổ thành viên Đại hội đồng LHQ đã ủng hộ Việt Nam vào vị trí thành viên không thường trực HĐBA.
 
Trưởng đoàn Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Lê Hoài Trung (giữa trái) nhận lời chúc mừng của đại diện ngoại giao các nước sau khi kết quả bỏ phiếu cho thấy Việt Nam được bầu chọn là ủy viên không thường trực HĐBA LHQ nhiệm kỳ 2020-2021.
Ảnh: THX/TTXVN
 
Việc Việt Nam nhận được số phiếu ủng hộ áp đảo như vậy đã khiến toàn bộ khán phòng vỗ tay chúc mừng. Đây là số phiếu bầu ủy viên ko thường trực cao kỷ lục, cao nhất trong hơn 70 năm kể từ ngày LHQ ra đời. 
 
Việt Nam là quốc gia đại diện duy nhất cho nhóm các nước châu Á-Thái Bình Dương được bầu vào vị trí ủy viên không thường trực của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc (LHQ) với số phiếu ủng hộ áp đảo, 192 trên tổng số 193 phiếu.
 
Đây là lần thứ 2 Việt Nam nhận được sự ủng hộ của các quốc gia, vùng lãnh thổ thành viên Đại hội đồng LHQ để đảm nhận trọng trách này, giúp Việt Nam phát huy những thành công trong nhiệm kỳ 10 năm trước, 2008-2009.
 
Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ làm tốt trọng trách ủy viên không thường trực HĐBA LHQ, xứng đáng với sự tín nhiệm của cộng đồng quốc tế.

Theo TTXVN
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội