Tin tức

Vĩnh Linh: Kế hoạch chuyển đổi trên 200 hécta cây trồng chống hạn vụ Hè Thu 2019

Thứ ba, 11/06/2019 - 08:07

Nhằm ứng phó với tình hình khô hạn trên diện rộng, vụ Hè Thu 2019, huyện Vĩnh Linh có kế hoạch chuyển đổi trên 200 hécta đất sản xuất lúa kém hiệu quả sang sản xuất các loại cây trồng cạn.

Các địa phương ở Vĩnh Linh đang tích cực chuyển đổi cây trồng vụ Hè Thu 2019


Hiện nay, gần 3.000 hécta đảm bảo được nguồn nước tưới đã được các địa phương ở huyện Vĩnh Lịnh xuống giống lúa vụ Hè Thu theo đúng kế hoạch. Còn trên 200 hécta bị khô hạn, không thể sản xuất lúa đang được các HTX và bà con xã viên tích cực thực hiện việc chuyển đổi cây trồng. Phần lớn diện tích này tập trung ở các xã, như: Vĩnh Giang, Vĩnh Thành, Vĩnh Sơn.
 
 Trước tình hình này, huyện Vĩnh Linh chỉ đạo các địa phương rà soát lại diện tích có thể chuyển đổi từ trồng lúa sang sản xuất các loại cây trồng khác để ứng phó với tình trạng hạn hán kéo dài như hiện nay. Tùy theo tính chất đất, điều kiện ẩm độ ở từng vùng, từng địa phương để lựa chọn cây trồng cạn chuyển đổi cho phù hợp. Trong đó cây đậu xanh được huyện Vĩnh Linh lựa chọn là cây trồng chính để khuyến cáo nông dân chuyển đổi trên đất lúa thiếu nước tưới trong vụ Hè Thu 2019. Ngoài ra các loại cây trồng khác, như: Ngô, khoai lang, vừng...và các mô hình kinh tế phù hợp cũng được khuyến khích các địa phương đưa vào sản xuất. Việc hỗ trợ nguồn ngân sách sớm, kịp thời từ tỉnh, huyện sẽ góp phần tạo điều kiện thuận lợi giúp cho các địa phương khẩn trương chuyển đổi cơ cấu cây trồng nhằm ứng phó hiệu quả với tình hình hạn hán, ổn định sản xuất, nâng cao thu nhập cho bà con nông dân.

Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội