Tin tức

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh làm việc với Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải

Thứ ba, 11/06/2019 - 09:31

Ngày 11/6, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải về tình hình hoạt động của công ty; tình hình triển khai và thực hiện cổ phần hóa và công tác quản lý sử dụng đất của doanh nghiệp.

Lãnh đạo công ty báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và cổ phần hóa doanh nghiệp với Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh
 
Công ty TNHH MTV Lâm nghiệp Bến Hải là doanh nghiệp 100% vốn Nhà nước do UBND tỉnh Quảng Trị làm chủ sở hữu. Được thành lập trên cơ sở chuyển đổi từ Lâm trường Bến Hải. Đến nay, công ty đang quản lý diện tích đất được giao và cho thuê hơn 8.660 ha, trong đó hơn 7.350 ha đất rừng sản xuất.
 
 Năm 2018, công ty đạt doanh thu hơn 37,3 tỷ đồng; nộp ngân sách gần 1,2 tỷ đồng. 5 tháng đầu năm 2019, doanh thu đạt 33,7 tỷ đồng; nộp ngân sách hơn 250 triệu đồng.
 
Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn công ty quản lý được giữ vững; không có tình trạng cho các tổ chức, hộ gia đình, cá nhân thuê, thuê lại, mượn sử dụng đất. Về thực hiện cổ phần hóa, công ty đã thực hiện theo chỉ đạo, hướng dẫn của Ban Chỉ đạo cổ phần hóa doanh nghiệp của tỉnh theo đúng kế hoạch đề ra.

Tại buổi làm việc, Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh đồng tình và đánh giá cao kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh của công ty; làm tốt công tác quản lý, bảo vệ và PCCC rừng. Đồng thời đề nghị, công ty cần tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương huyện Vĩnh Linh và các xã liền kề để thống nhất phương án giao lại đất cho địa phương quản lý sử dụng theo Nghị quyết 29 của HĐND tỉnh; có phương án sử dụng đất cụ thể làm cơ sở xác định tài sản của doanh nghiệp, thực hiện chuyển đổi mô hình hoạt động từ Công ty TNHH MTV sang Công ty cổ phần Lâm nghiệp theo lộ trình đề ra, khắc phục tình trạng chậm cổ phần hóa như hiện nay; quan tâm xây dựng chứng chỉ rừng FSC; đảm bảo đời sống, việc làm và chính sách cho người lao động.

Ban Kinh tế - Ngân sách HĐND tỉnh cũng đã ghi nhận những kiến nghị của doanh nghiệp để kiến nghị với cấp có thẩm quyền và cơ quan chức năng xem xét tháo gỡ để tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp hoạt động ổn định và phát triển.
 
Tạ Hưng - Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội