Tin tức

Họp Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 tỉnh Quảng Trị

Thứ bảy, 23/04/2022 - 18:13

Ngày 23/4, UBND tỉnh và Ban Tổ chức kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 tỉnh Quảng Trị tổ chức cuộc họp với các sở, ngành và địa phương để rà soát lại các nội dung chuẩn bị cho Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị và 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu và bảo vệ Thành cổ Quảng Trị cùng các hoạt động khác. Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng BTC kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022; đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTV Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ và các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại cuộc họp
 

Tại cuộc họp, BTC kỷ niệm các ngày lễ lớn năm 2022 đã nghe các sở, ngành, địa phương báo cáo một số nội dung, công tác chuẩn bị cho các hoạt động tại Lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị, 50 năm sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu và bảo vệ Thành cổ Quảng Trị diễn ra vào tối 29/4 tại Trung tâm Văn hoá – Điện ảnh tỉnh; Lễ Thượng cờ “Thống nhất non sông” diễn ra vào sáng 30/4 tại Di tích quốc gia đặc biệt đôi bờ Hiền Lương – Bến Hải; công tác chuẩn bị các sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động như Hội thảo khoa học, các hoạt động văn hoá – du lịch, khánh thành một số công trình giao thông, trường học, khởi động Dự án Khu Công nghiệp Quảng Trị,..

 

Đến thời điểm này, các công tác chuẩn bị về cổ động trực quan, lễ tân, hậu cần cho các buổi lễ cơ bản đảm bảo được tiến độ đề ra. Công tác tập luyện cho lễ diễu binh, diễu hành tại lễ kỷ niệm được thực hiện tích cực. Về công tác phòng chống dịch Covid – 19, hiện tỉnh Quảng Trị đang là địa phương thuộc vùng xanh – cấp độ 1 nên đảm bảo yêu cầu để tổ chức các hoạt động, sự kiện tập trung đông người.

 

Phát biểu ý kiến tại cuộc họp, các đồng chí Phó trưởng BTC kỷ niệm các ngày lễ lớn và lãnh đạo UBND tỉnh đề nghị, các bộ phận liên quan rà soát lại mọi thủ tục cần thiết cho chương trình lễ tối 29/4 và sáng 30/4, nhất là danh sách khách mời phải đảm bảo chính xác, đủ các thành phần đại biểu tham dự. 

 

Tại lễ kỷ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị diễn ra vào tối 29/4, cần phải chuẩn bị chu đáo về nội dung, hình ảnh cho bài diễn văn của đồng chí Bí thư Tỉnh uỷ cùng việc bố trí khu vực khách mời và khối làm nền cho chương trình. Bên cạnh đó, việc tập luyện diễu binh, diễu hành của lực lượng vũ trang phải được thực hiện nghiêm túc để có hình ảnh tốt nhất vào ngày diễn ra buổi lễ.

 

Kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu, các sở ngành, địa phương căn cứ nhiệm vụ đã được phân công cụ thể để thực hiện khẩn trương các công việc chuẩn bị cho 2 buổi lễ quan trọng diễn ra vào ngày 29/4 và 30/4/2022. Trước hết các đơn vị Văn phòng của Tỉnh uỷ, HĐND, UBND tỉnh phải phối hợp chặt chẽ trong khâu tổ chức, thông tin liên lạc để các chương trình đảm bảo yêu cầu đề ra, đặc biệt là khâu lễ tân và hậu cần. Đồng chí Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Đây là những ngày lễ trọng của quê hương, đất nước, đặc biệt là có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước và con em Quảng Trị xa quê nên mọi khâu chuẩn bị phải được thực hiện chu đáo, không để xảy ra sai sót không đáng có. Cùng với việc tham gia tổ chức các sự kiện kỷ niệm trên địa bàn thì các lực lượng vũ trang của tỉnh cũng không được chủ quan, lơ là để làm tốt việc bảo vệ vững chắc an ninh biên giới, chủ quyền lãnh thổ, Quốc gia, giữ gìn an ninh trật tự các địa bàn, góp phần cùng với toàn tỉnh tổ chức thành công các sự kiện lớn trong năm 2022.

 


Mai Trang – Minh Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD