Tin tức

Lấy ý kiến về việc ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện

Thứ tư, 12/06/2019 - 08:43

Ngày 11/6, đồng chí Mai Văn Chính, UVTW Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương chủ trì hội nghị trực tuyến của Ban Tổ chức Trung ương với 63 điểm cầu trong cả nước lấy ý kiến về việc ban hành quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ của cấp ủy, ban thường vụ cấp ủy cấp huyện. Dự hội nghị tại điểm cầu Quảng Trị có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Tại điểm cầu Quảng Trị 

Việc quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và mối quan hệ công tác của cấp ủy, BTV cấp ủy cấp huyện là để đảm bảo thực hiện thống nhất giữa các địa phương, góp phần khắc phục hạn chế, bất cập trong tổ chức thực hiện, góp phần đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên; tạo sự đồng bộ, liên thông trong hoạt động của các cấp ủy đảng, phát huy vai trò giám sát của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

Tại hội nghị, các địa phương đánh giá dự thảo quy định được Ban Tổ chức Trung ương xây dựng khá chặt chẽ, bám sát với các quy định, hướng dẫn của Trung ương và thực tiễn công tác lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, ban thường vụ, thường trực cấp ủy cấp huyện. Các nội dung trong dự thảo đều được xây dựng khá đầy đủ, cụ thể, tạo điều kiện thuận lợi và thống nhất trong quá trình thực hiện. Để quy định đầy đủ hơn, các địa phương đề nghị nên xem xét lại tiêu đề của quy định để bao quát hết tất cả các nội dung; sửa đổi, bổ sung hoặc bỏ một số nội dung, cụm từ cho chính xác để khi áp dụng vào thực tế đảm bảo đúng quy định, đúng thẩm quyền và thống nhất. Các địa phương cũng mong muốn dự thảo quy định này sớm được an bí thư thông qua và ban hành để áp dụng thống nhất trong toàn quốc.


Nguyễn Loan – Minh Dương.

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội