Tin tức

Vĩnh Linh:Vai trò của lực lượng nông dân sau 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị

Thứ tư, 12/06/2019 - 09:20

Trải qua nhiều chặng đường lịch sử, đặc biệt sau 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị, lực lượng nông dân đã khẳng định được vai trò là lực lượng đông đảo, nồng cốt trong các phong trào thi đua yêu nước. Điều này được thể hiện rõ nét nhất trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Phóng sự được thực hiện tại huyện Vĩnh Linh – địa phương dẫn đầu toàn tỉnh trong phong trào xây dựng nông thôn mới với 15/19 xã đạt chuẩn.

Nông dân Vĩnh Linh tích cực tham gia chỉnh trang nông thôn, xây dựng nông thôn mới


Vĩnh Linh là một địa phương bị tàn phá nặng nề trong chiến tranh, “phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho nông dân” được Hội Nông dân các cấp ở huyện Vĩnh Linh xác định là nhiệm vụ then chốt và xuyên suốt trong mọi hoạt động. Trong đó trọng tâm là phong trào “ Nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững”. Từ hậu quả nặng nề của chiến tranh, nông dân Vĩnh Linh đã đoàn kết một lòng, chung lưng đấu cật trong cuộc chiến chống lại cái đói, cái nghèo, sự bần cùng lạc hậu. Từ những vùng đất bị bom đạn cày xới, đầy rẩy hố bom hay những diện tích hoang hoá bạc màu thì nay đã mọc lên những trang trại tổng hợp, những rừng cây công nghiệp cho thu nhập mỗi năm hàng trăm triệu đồng. Hiện nay, với tổng số trên 16.000 hội viên thì huyện Vĩnh Linh có đến gần 3.800 hộ nông dân đạt tiêu chí sản xuất kinh doanh giỏi các cấp.
 
Ông Dương Công Quý, thôn Tây Sơn, xã Vĩnh Chấp, huyện Vĩnh Linh;


 

Nhờ có kinh tế ổn định và ngày một nâng cao, nông dân Vĩnh Linh có thêm điều kiện để tham gia vào chương trình xây dựng NTM vốn cần rất nhiều các nguồn lực. Với phương châm “ Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra và dân thụ hưởng”, nông dân các địa phương tích cực tham gia đóng góp ngày công, kinh phí, đảm nhận các phần việc về xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, các công trình phục vụ dân sinh ....với tinh thần hoàn toàn tự nguyện, tự giác. Từ năm 2012 đến nay, nông dân Vĩnh Linh đã hiến trên 32.000 m2  đất, đóng góp gần 35 tỷ đồng để làm đường giao thông, thủy lợi, đường điện, xây dựng trường học. Việc phát huy vai trò “chủ thể” của nông dân trong quá trình thực hiện là yếu tố quyết định đến tiến độ và chất lượng xây dựng NTM ở các đơn vị, đưa Vĩnh Linh trở thành đơn vị dẫn đầu toàn tỉnh với 15/19 xã đạt chuẩn.  
 
Ông Nguyễn Văn Lương, Chủ tịch Hội nông dân huyện Vĩnh Linh; 
Sau 30 năm ngày lập lại tỉnh Quảng Trị, xác định rõ thời cơ, vận hội và đi kèm không ít những khó khăn, thách thức, lực lượng nông dân huyện Vĩnh Linh quyết tâm thực hiện thành công Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Qua đó nỗ lực góp sức cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân xây dựng Vĩnh Linh xứng đáng là trung tâm văn hóa, kinh tế phía Bắc của tỉnh Quảng Trị.


Nguyên Đồng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội