Tin tức

Chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch kinh tế - xã hội tỉnh Quảng Trị

Thứ sáu, 14/06/2019 - 11:47

Nhận lời mời của UBND tỉnh Quảng Trị, ngày 14/ 6, ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Công ty Roq Associates Pte.LId, người con của quê hương Quảng Trị đã có buổi nói chuyện, chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch kinh tế - xã hội tỉnh.

 
 
Ông Nguyễn Văn Quang, Giám đốc Công ty Roq Associates Pte.LId chia sẻ kinh nghiệm về quy hoạch kinh tế - xã hội tỉnh.
 

Trên cơ sở nghiên cứu, đúc kết những bài học rút ra từ dự án quy hoạch kinh tế xã hội của các tỉnh: Quảng Ninh, Bình Dương, Phú Yên, Ninh Thuận và kinh nghiệm qua nhiều năm công tác ở nước ngoài, ông Nguyễn Văn Quang đã chỉ rõ những điểm mạnh, điểm chưa mạnh của Quảng Trị, những yếu tố thay đổi mà tỉnh cần ứng phó và những vấn đề liên quan đến Khu Kinh tế Đông Nam. Đồng thời khẳng định, sự cần thiết phải quy hoạch kinh tế - xã hội tỉnh một cách chi tiết, đầy đủ hiện đại và tích hợp nhiều ngành để tăng khả năng thu hút đầu tư, tạo ra sự đột phá, giúp các ngành công nghiệp vươn lên. Từ đó xác định những chiến lược, chương trình, dự án cần thiết, đặc biệt các dự án liên quan đến công nghiệp điện khí, nhiệt điện, năng lượng.
 
Ông Nguyễn Văn Quang nhấn mạnh: Mục đích của quy hoạch kinh tế - xã hội tỉnh là mô tả nền kinh tế hiện tại và kiến nghị nền kinh tế tương lai, do đó đề nghị UBND tỉnh Quảng Trị cần thành lập ban chỉ đạo, xác định tầm nhìn, mục tiêu và cơ hội, giới hạn đối phó và lựa chọn tư vấn có năng lực và kinh nghiệm để hỗ trợ. Bên cạnh đó, tham khảo luật và các quy định liên quan, lựa chọn phương pháp luận, chỉ đạo các ngành chức năng, các địa phương thu thập, phân tích các dữ liệu, quy hoạch chi tiết từng ngành, từng lĩnh vực, tích hợp thành quy hoạch kinh tế - xã hội tỉnh, trình Trung ương thẩm định, phê duyệt.
 
Bá Thuần - Quốc Nhật

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội