Tin tức

Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị.

Thứ sáu, 14/06/2019 - 17:06

Ngày 14/6, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do đồng chí Nguyễn Đức Chung, UVTW Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị để trao đổi kinh nghiệm về hợp tác và phát triển. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy.

  • Kí kết biên bản hợp tác, phát triển giữa Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị và Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội
 
Tại buổi làm việc, Ban Thường vụ ( BTV) Thành ủy Hà Nội và BTV Tỉnh ủy Quảng Trị đã ký biên bản thỏa thuận hợp tác trong thời gian tới nhằm làm sâu sắc hơn mối quan hệ vốn có giữa hai địa phương ngày càng toàn diện, hiệu quả, phát huy lợi thế, tiềm năng, cùng nhau phát triển. Cụ thể: tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội sẽ tổ chức các hoạt động trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác xây dựng Đảng, hệ thống chính trị, đổi mới phương thức lãnh đạo, nâng cao sức chiến đấu của các cấp ủy Đảng; hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, nhất là trong lĩnh vực quản lý, vận hành hệ thống về xây dựng chính quyền điện tử, đô thị thông minh…vv. Về hợp tác phát triển kinh tế - xã hội, tỉnh Quảng Trị và thành phố Hà Nội cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác lập quy hoạch, xúc tiến, thu hút đầu tư; phát triển thương mại, hợp tác trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển nông thôn; văn hóa thể thao và du lịch; quốc phòng an ninh; đào tạo lao động và an sinh xã hội.

Phát biểu tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung bày tỏ vui mừng trước những thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị đạt được trong thời gian qua và mong muốn tỉnh Quảng Trị tiếp tục phát huy những kết quả này phát triển lên tầm cao mới. Để sự hợp tác ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả, thành phố Hà Nội sẽ giao cho các sở, ban ngành liên quan thường xuyên trao đổi, chia sẽ kinh nghiệm ở những lĩnh vực mà hai bên đã ký kết.

 

Chủ tịch UBND tỉnh thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cùng đoàn viếng Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

 
Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cũng cho biết: Hà Nội sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm và hỗ trợ Quảng Trị trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước và thực hiện dịch vụ công tực tuyến, đây là lĩnh vực mà Hà Nội hiện đang là địa phương dẫn đầu trong cả nước; Thành phố Hà Nội sẵn sàng hỗ trợ cho Quảng Trị trong việc đào tạo nhân lực ngành y tế, đào tạo các vận động viên chuyên nghiêp, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp cũng như tạo điều kiện để tỉnh Quảng Trị tham gia vào các hội nghị xúc tiến đầu tư của thành phố. Thành phố Hà Nội sẽ giúp tỉnh Quảng Trị xây dựng sản phẩm đồ họa 3D cho các di tích lịch sử nổi tiếng của tỉnh Quảng Trị, tạo điều kiện để Quảng Trị quảng bá tiềm năng du lịch.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cảm ơn sự giúp đỡ của thành phố Hà Nội dành cho Đảng bộ và nhân dân Quảng Trị trong thời gian qua, đặc biệt, được sự quan tâm hỗ trợ tích cực của thành phố Hà Nội, tỉnh Quảng Trị đã tổ chức nhiều hoạt động xúc tiến, kêu gọi đầu tư trên địa bàn thành phố. Nhờ vậy nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư đến khảo sát, tìm hiểu cơ hội đầu tư tại tỉnh, trong đó có 19 dự án đầu tư đến từ Hà Nội đã được tỉnh Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư, với tổng vốn đầu tư đạt trên 12.300 tỷ đồng.

 

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đến thăm Mẹ VNAH Nguyển Thị Hỏng, ở khu phố 4, phường 1, thành phố Đông Hà
 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng kỳ vọng: với những kinh nghiệm được Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung chia sẻ cũng như những công việc cụ thể mà Thành phố Hà Nội sẽ giúp Quảng Trị có thêm những cách tiếp cận mới, hướng mở mới trong những năm tiếp theo, tạo điều kiện để tỉnh Quảng Trị phát triển mạnh hơn trong thời gian tới.

Dịp này, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã trao số tiền 3 tỷ đồng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hà Nội cho Quỹ xóa đói giảm nghèo tỉnh Quảng Trị.

Cũng trong sáng 14/6, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cùng các đồng chí trong đoàn công tác đã đến viếng, dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9, nơi yên nghỉ của hơn 20 nghìn anh hùng liệt sỹ trên mọi miền Tổ quốc đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, tự do, hạnh phúc của nhân dân.

 
Đồng chí Nguyễn Đức Chung trao quà cho các học sinh vượt khó học giỏi

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã đến thăm Mẹ VNAH Nguyển Thị Hỏng, ở khu phố 4, phường 1, thành phố Đông Hà và ông Nguyễn Thanh Hải, thương binh 1/4 ở khu phố 3, phường 3, thành phố Đông Hà. Tại những nơi đến thăm, đồng chí Nguyễn Đức Chung hỏi thăm sức khỏe và gửi lời cảm ơn sâu sắc công lao to lớn của Mẹ VNAH và các gia đình thương binh, liệt sỹ trong những cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước .

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội cũng trao 20 suất quà cho các hộ nghèo và 20 suất quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị.


Nguyễn Loan – Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội