Tin tức

Hưởng ứng sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi “ Không lái xe khi đã uống rượu bia”

Thứ bảy, 15/06/2019 - 09:13

Đã uống rượu bia, không lái xe - Đã lái xe, không uống rượu bia'. Đó chính là thông điệp mà hàng ngàn người có mặt tại Trung tâm Văn Hóa – Điện ảnh tỉnh gửi gắm đến cộng đồng tại sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Sự kiện này do UBND tỉnh, Ban An toàn giao thông tỉnh, Đoàn TNCS HCM tỉnh Quảng Trị tổ chức sáng 15/6, tại Trung tâm Văn hóa – Điện ảnh tỉnh. Tham dự sự kiện có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban ATGT tỉnh.

 
Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh kêu gọi toàn dân hưởng ứng phong trào “Không lái xe khi đã uống rượu bia”.


Thời gian qua, liên tiếp xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng, đặc biệt là những vụ tai nạn liên quan trực tiếp đến lái xe vi phạm các quy định về nồng độ cồn. Điển hình là 3 vụ TNGT xảy ra tại Hà Nội, Bình định và mới đây là ở thành phố Đông Hà. Các vụ tại nạn đã gây ra những cái chết thương tâm, để lại hậu quả nặng nề cho nhiều gia đình và xã hội. Những vụ TNGT đã thời gian qua đã khiến dự luận xã hội rúng động. Nhiều người đã thể hiện sự phẫn nộ về hành vi mà xã hội xem như là một “tội ác", không có trách nhiệm với cộng đồng, thiếu văn hóa, văn minh khi tham gia giao thông.
 
Với mục đích góp phần thay đổi nhận thức, hành vi của người tham gia giao thông, vận động mọi người nâng cao ý thức tôn trọng pháp luật trật tự an toàn giao thông và thực hiện hành động cụ thể "Đã uống rượu bia - Không lái xe", UBND tỉnh đã phát động sự kiện này. Qua đó, góp phần thay đổi nhận thức, ý thức chấp hành luật giao thông, tạo hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng, biến thay đổi nhận thức thành thay đổi hành vi vì một nền giao thông an toàn và văn minh.


 
 Hưởng ứng sự kiện đi bộ đồng hành kêu gọi “ Không lái xe khi đã uống rượu bia”

Phát biểu kêu gọi tại sự kiện, đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban ATGT tỉnh kêu gọi toàn dân hưởng ứng phong trào “Không lái xe khi đã uống rượu bia”. Đối với cán bộ, viên chức, ĐVTN, các hội đoàn thể từ tỉnh đến cơ sở thực hiện nghiêm túc không uống rựơu bia trong giờ làm việc; tuyệt đối không điều khiển phương tiện khi đã uống rượu bia. Đối với ngành Công an, đồng chí Nguyyễn Quân Chính yêu cầu, tăng cường tuần tra, kiểm soát; mở các đợt cao điểm để xử lí nghiêm đối với các trường hợp vi phạm nồng độ cồn, sử dụng ma túy để đẩy lùi TNGT xảy ra.


Phan Khiêm - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội