Tin tức

Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh tiếp xúc cử tri sau kỳ họp thứ 7, Quốc Hội khóa XIV

Thứ hai, 17/06/2019 - 11:09

Ngày 17/6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh khóa XIV gồm các đại biểu: Nguyễn Chí Dũng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Hoàng Đức Thắng, UVBTV Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Đỗ Văn Sinh, Ủy viên Thường trực Ủy ban Kinh tế Quốc hội; Hồ Thị Minh, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Hướng Hóa có các buổi tiếp xúc cử tri thành phố Đông Hà, thị trấn Khe Sanh (huyện Hướng Hóa) và cử tri huyện Hải Lăng. Tham dự tại điểm tiếp xúc cử tri TP Đông Hà có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính; Bí thư Thành ủy Đông Hà Hồ Thị Thu Hằng.

 
Đồng chí Nguyễn Chí Dũng, UVTW Đảng, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư báo cáo với cử tri thành phố Đông Hà

Tại các điểm tiếp xúc, các ĐBQH tỉnh đã báo cáo nội dung kì họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV diễn ra tại Hà Nội, từ ngày 20/5 – 14/6/2019. Sau 20 ngày làm việc với tinh thần trách nhiệm, dân chủ, trí tuệ, Quốc hội đã hoàn thành toàn bộ chương trình kì họp. Trên lĩnh vực lập pháp, Quốc hội đã xem xét, thông qua 7 luật gồm Luật Phòng, chống tác hại của rượu, bia; Luật Giáo dục, Luật Thi hành án hình sự; Luật Đầu tư công; Luật Quản lí thuế; Luật Kiến trúc; Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Kinh doanh bảo hiểm, Luật Sở hữu trí tuệ; thông qua 10 nghị quyết và cho ý kiến đối với 9 dự án luật.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại hội nghị tiếp xúc cử tri TP Đông Hà

 

Quốc hội đã tiến hành chất vấn và trả lời chất vấn đối với 4 nhóm vấn đề liên quan đến các lĩnh vực giao thông vận tải, xây dựng, an ninh trật tự, an toàn xã hội, văn hóa, thể thao và du lịch.
 

Nhiều ý kiến cử tri đánh giá cao chất lượng kì họp, đồng thời bày tỏ niềm tin tuyệt đối vào sự lãnh đạo của Đảng, sự điều hành của Chính phủ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

 
 Phát biểu tại điểm tiếp xúc với cử tri TP. Đông Hà, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính thay mặt lãnh đạo tỉnh cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ của các Bộ, ngành Trung ương đối với tỉnh Quảng Trị trong thời gian qua, trong đó có Bộ Kế hoạch và Đầu tư, cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng. Đồng thời mong muốn, trong thời gian tới, với tình cảm, trách nhiệm là ĐBQH tỉnh, Bộ trưởng Nguyễn Chí Dũng sẽ tiếp tục quan tâm đến lĩnh vực xúc tiến đầu tư nhằm góp phần giúp tỉnh Quảng Trị ngày càng phát triển toàn diện. 
 


Đồng chí Hoàng Đức Thắng, UVBTV tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh phát biểu với cử tri huyện Hải Lăng 

 
Liên quan đến một số vấn đề ở địa phương, cử tri thị trấn Khe Sanh huyện Hướng Hóa kiến nghị các cơ quan chức năng quan tâm hỗ trợ để phát triển bền vững sản phẩm cây cà phê trên địa bàn như hỗ trợ tín dụng, xây dựng thương hiệu, đầu ra sản phẩm. Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng, tiến độ thi công đối với một số tuyến đường thuộc Dự án Phát triển đô thị tiểu vùng sông Mê Kông. Quan tâm đẩy nhanh tiến độ quy hoạch, xây dựng vị trí bến xe Khe Sanh, bãi rác, nghĩa trang nhân dân trên địa bàn. Giải quyết dứt điểm vấn đề đất đai của Công ty cổ phần Nông sản Tân Lâm trên địa bàn, sớm có giải pháp để cấp đất cho người dân sản xuất.

 

Cử tri thị trấn Khe Sanh phát biểu tâm tư,nguyện vọng với các đại biểu Quốc hội tỉnh

 

Cử tri huyện Hải Lăng nêu lên một số vấn đề mong muốn các cấp chính quyền địa phương nên quan tâm giải quyết nhanh gọn, dứt điểm các vấn đề liên quan đến tranh chấp, chuyển nhượng đất đai; sớm xem xét đầu tư hệ thống kè chống sạt lở đất (khu vực sát các bờ sông) ở thôn An Nhơn, xã Hải Hòa để đảm bảo an toàn cho đời sống của nhân dân, nhất là trong mùa mưa bão; hỗ trợ các thủ tục hành chính liên quan khi tiến hành sáp nhập một bộ phận địa giới hành chính giữa huyện Hải Lăng và huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên - Huế. 
 

Toàn cảnh buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Hải Lăng


Liên quan đến các kiến nghị của cử tri, Đoàn ĐBQH tỉnh và lãnh đạo các địa phương đã tiếp thu, giải trình một số vấn đề thuộc thẩm quyền. Đồng thời tiếp thu các nội dung, ý kiến cử tri phản ánh thuộc thẩm quyền của Quốc hội và các Bộ, ngành Trung ương để tiếp tục nghiên cứu, chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.
 

 

Nhóm phóng viên thời sự

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội