Tin tức

UBND tỉnh họp phiên toàn thể

Thứ ba, 10/05/2022 - 15:47

Dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hưng, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Hà Sỹ Đồng, Phó CHủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đồng chí Lê Đức Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, UBND tỉnh tiến hành phiên họp toàn thể về tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 4 tháng đầu năm 2022 và cho ý kiến các báo cáo, đề án trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII. Tham dự phiên họp có đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh.

 

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại phiên họp


Theo báo cáo của Sở Kế hoạch và Đầu tư, trong những tháng đầu năm tình hình KTXH có nhiều chuyển biến tích cực, nhiều ngành kinh tế có dấu hiệu hồi phục tốt như dịch vụ, du lịch, sản xuất, kinh doanh. Tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) của tỉnh trong quý I ước tăng 3,3% so với cùng kỳ năm trước; Tổng thu ngân sách trên địa bàn đến ngày 30/4/2022 đạt trên 2.220 tỷ đồng, bằng 53,5% dự toán địa phương. Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh có 7 dự án được cấp chủ trương đầu tư với tổng vốn đầu tư đạt trên 190 tỷ đồng.

Mặc dù đạt được một số kết quả khả quan, tuy nhiên nếu đối chiếu với các mục tiêu đề ra, có một số chỉ tiêu kinh tế khó đạt mục tiêu, như chỉ tiêu về tốc độ tăng trưởng kinh tế, bởi trong 4 tháng đầu năm tăng trưởng các ngành công nghiệp, xây dựng đều đạt thấp; kim ngạch xuất nhập khẩu qua địa bàn tỉnh giảm 51,58% so với cùng kỳ năm 2021; Việc triển khai, thực hiện kế hoạch đầu tư công còn gặp nhiều khó khăn, kết quả giải ngân đạt thấp...Thực tế này đòi hỏi các cấp, các ngành phải nỗ lực rất nhiều mới có thể hoàn thành được kế hoạch của năm 2022.

Tại phiên họp, UBND tỉnh cũng cho ý kiến vào 5 báo cáo, đề án trình kỳ họp thứ 8, HĐND tỉnh khóa VIII, nhất là những nội dung thuộc về cơ chế, chính sách, về  nguyên tắc, tiêu chí, định mức phân bổ vốn ngân sách trung ương và tỷ lệ vốn đối ứng của ngân sách địa phương, cơ chế hỗ trợ thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới và Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Kết luận phiên họp, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đánh giá cao tinh thần quyết tâm, quyết liệt và cộng đồng trách nhiệm của các cơ quan, đơn vị trong việc triển khai kịp thời, chủ động các nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN năm 2022. Chính sự chủ động trong công tác điều hành, chỉ đạo và tổ chức thực hiện đã tạo ra một số điểm sáng của nền kinh tế, nhất là trong thu ngân sách nhà nước và thu hút đầu tư.

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng yêu cầu, các sở, ban ngành cấp tỉnh; các cơ quan Trung ương trên địa bàn và UBND các huyện, thành phố, thị xã cần tự đánh giá những kết quả đã đạt được; phát hiện, đề xuất những dự địa phát triển có thể khai thác và phát huy, đồng thời tập trung tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc để thực hiện hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch năm 2022. Trong đó đặc biệt chú ý đến việc chủ động phòng chống, ứng phó với thiên tai bất thường có thể xảy ra gây ảnh hưởng lớn đến sản xuất và đời sống của người dân như vừa qua, có các giải pháp tổ chức sản xuất chắc thắng vụ Hè Thu, cải cách hành chính để cải thiện chỉ số PCI của tỉnh và hiện thực hóa các dự án trọng điểm.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu, các sở, ban ngành liên quan và các địa phương cùng phối hợp để hoàn thiện quy hoạch tỉnh Quảng Trị đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, làm cơ sở, động lực để phát triển KTXH của tỉnh. Đảm bảo an ninh chính trị nhằm phục vụ tốt nhất cho sự phát triển bền vững của tỉnh.

Nguyễn Loan – Thanh Châu

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD