Tin tức

Triển khai thực hiện Chỉ thị 06 của Thủ tưởng Chính phủ

Thứ sáu, 21/06/2019 - 17:52

Ngày 21/6, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị triển khai thực hiện Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ và Đề án củng cố và phát triển hệ thống quỹ tín dụng nhân dân đến năm 2010, định hướng đến năm 2030.

 

Toàn cảnh hội nghị 

Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường các giải pháp nhằm đảm bảo an toàn hoạt động, củng cố vững chắc hệ thống quỹ tín dụng nhân dân nhằm mục đích thực hiện thành công nhiệm vụ cơ cấu lại hệ thống quỹ tín dụng nhân dân; Nâng cao năng lực, trình độ, đặc biệt là ý thức chấp hành pháp luật của động ngũ cán bộ quản trị, điều hành, đảm bảo quỹ hoạt động an toàn, hiệu quả, đúng theo tôn chỉ, mục đích, nguyên tắc hoạt động và quy định của pháp luật; Tăng cường vai trò, trách nhiệm, công tác phối hợp cuả các cơ quan quản lý nhà nước nhằm ngăn ngừa, hạn chế và kiên quyết xử lý các hành vi vi phạm pháp luật. Tập trung xử lý dứt điểm các quỹ tín dụng nhân dân yếu kém. Việc triển khai Chỉ thị 06 của Thủ tướng Chính phủ sẽ là tiền đề quan trọng để tạo nên sự thống nhất phối hợp giữa các cấp chính quyền địa phương, các cơ quan quản lý, hệ thống liên minh HTX với NHNN trong việc quản lý các quỹ tín dụng nhân dân.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Quảng Trị có 11 quỹ tín dụng nhân dân với tổng dư nợ cho vay đến cuối năm 2018 là 827,9 tỷ đồng. Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Chi nhánh tỉnh Quảng Trị yêu cầu, các quỹ tín dụng nhân dân lĩnh hội đầy đủ các nội dung của chỉ thị nhằm đảm bảo cho quỹ tín dụng nhân dân hoạt động đúng mục đích, tôn chỉ, nguyên tắc và quy định của pháp luật.  

Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Quảng Trị cũng triển khai văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Trị về việc triển khai thực hiện Chỉ thị số 06 của Thủ tướng Chính phủ và đề án của NHNN Việt Nam về củng cố và phát triển hệ thống quỹ tín dụng nhân dân đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.


Nguyễn Loan – Minh Trí
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội