Tin tức

Ấn tượng từ trưng bày “ Hành trình phát triển cùng quê hương - nhìn qua ảnh”

Thứ bảy, 22/06/2019 - 08:32

Với mong muốn nhìn lại hình trình xây dựng phát triển của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa gắn với sự đổi thay trong đời sống của bà con dân bản các xã vùng Lìa, vừa qua, Tổng công ty Thương mại Quảng Trị đã hoàn thiện công trình trưng bày “Hành trình phát triển cùng quê hương - nhìn qua ảnh”- Đây là công trình do đơn vị thực hiện nhân kỷ niệm 30 năm ngày tỉnh Quảng trị được lập lại.


 
Ấn tượng từ trưng bày “ Hành trình phát triển cùng quê hương - nhìn qua ảnh”

Trong những ngày này, sau mỗi buổi lên rẫy bà con dân bản của các xã Thanh, xã Thuận huyện Hướng Hóa lại tranh thủ đến Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa để xem trưng bày ảnh. Ở đây, bà con có thể bắt gặp lại chính mình, người dân qua những bức ảnh quý từ hàng chục năm trước. Đến xem ảnh cùng gia đình, chị Hồ Thị Thơ, người dân Bản 1, xã Thuận, huyện Hướng Hóa chia sẻ: Nhìn lại bức ảnh Có một bức ảnh ghi lại cuộc sống của ông Hồ Choong, người ở trong Bản 1 làm đất trồng sắn từ 10 năm trước tôi rất xúc động. Trước đây cuộc sống rất khó khăn nhưng nay nhờ trồng sắn ông Choong đã khá hơn rất nhiều.

Với ông Hồ Ta Cô, Chủ tịch UBND xã Thuận, Hướng Hóa, trưng bày ảnh “ Hành trình phát triển cùng quê hương” càng có ý nghĩa đặc biệt hơn, bởi qua mỗi bức ảnh ông có dịp nhìn lại quá trình phát triển của người dân trên địa bàn từ chổ nghèo khó, nay đã có Câu lạc bộ Những người có thu nhập từ 100 triệu đồng/ năm trở lên. Nhiều gia đình có xe ô tô, nhà hai tầng kiên cố....

Nhìn lại hành trình phát triển để nỗ lực vượt qua khó khăn, tiếp tục vươn lên xây dựng quê hương, đó cũng là mục đích của ý Tưởng trưng bày ảnh nhìn lại hành trình phát triển của Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa. Đồng hành với sự phát triển của công ty là sự đồng lòng vượt qua mọi gian khó để chinh phục nắng gió, chinh phục đất trống đồi núi trọc để làm giàu từ cây sắn của bà con dân bản 7 xã vùng Lìa Hướng Hóa.

Ông Hồ Xuân Hiếu, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thương mại Quảng Trị, chia sẻ : “Điều hạnh phúc khi đơn vị thực hiện ý tưởng này là những bức ảnh giúp ông nhìn lại hành trình để hiểu hơn về chủ trương phát triển của Đảng, Nhà nước nói chung, các nghị quyết phát triển kinh tế vùng miền núi của tỉnh nói chung đã được hiện thực hóa trong đời sống nhân dân. Cảm ơn sự đồng hành của bà con dân bản trong suốt thời gian qua và từ đó đơn vị cũng nhận thấy trách nhiệm của mình lớn hơn với quê hương”

Công trình trưng bày “Hành trình phát triển cùng quê hương - nhìn qua ảnh” gồm có 100 bức ảnh, được trình bày theo chủ đề Nhà máy tinh bột sắn Hướng Hóa từ buổi ban đầu thành lập đến hôm nay. Đây là các tác phẩm ảnh của Giáo sự Vargyas Gabor (Viện hàn lâm Khoa học Hungary), Nhà báo Kô Kăn Sương (Báo Quảng Trị) và của một số nhà báo trong và ngoài tỉnh sáng tác trong khoảng thời gian từ năm 2002 - 2019. Rồi đây sự khắc nghiệt của thời tiết có thể làm những bức ảnh này phai màu theo thời gian, nhưng chắc rằng sự bình yên và ấm no trên vùng đất này sẽ  luôn được tiếp nối từ những mùa quả ngọt hôm nay.


Việt Thanh - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội