Tin tức

Điện lực Cam Lộ đảm bảo nguồn điện chống hạn vụ Hè Thu

Chủ nhật, 23/06/2019 - 15:31

Mùa khô năm nay, tình hình nắng hạn diễn ra hết sức gay gắt. Những ngày này công tác chống hạn đang được các ngành, các địa phương trên địa bàn huyện Cam Lộ triển khai tích cực. Trong đó việc đảm bảo nguồn điện cho các trạm bơm tưới là hết sức quan trọng và đang được Điện lực Cam Lộ quan tâm.

Trạm bơm Cam Lộ nơi cung cấp nguồn nước tưới cho khoảng 600 ha lúa của các xã: Cam Tuyền, Cam Thủy, Cam Thanh, Cam Hiếu và phường Đông Thanh, thành phố Đông Hà. Để đảm bảo nguồn nước tưới cho cây lúa và hoa màu các địa phương nói trên trong những ngày nắng nóng cao điểm như thế này, các máy bơm ở đây phải hoạt động hết công suất và 24/24 giờ. Chính vì vậy, ngay từ đầu mùa khô, Điện lực Cam lộ đã chú trọng đến công tác duy tu, bảo dưỡng hệ thống đường dây, Trạm biến áp, giải phóng hành lang lưới điện, ưu tiên cấp điện liên tục nhằm phục vụ tốt công tác chống hạn ở địa phương.
 

Trạm bơm Cam Lộ hoạt động 24/24 giờ nhờ nguồn điện ổn định và đảm bảo

        
Ông Nguyễn Thanh Lễ, cán bộ vận hành Trạm bơm Cam Lộ cho biết: “So với mọi năm, vụ Hè Thu năm nay, việc đảm bảo nguồn điện cho Trạm bơm Cam Lộ được ngành điện hết sức quan tâm nên từ đầu vụ đến nay hầu như không bị cắt điện, việc vận hành máy cũng hết sức thuận lợi, không bị gián đoạn, kịp thời cấp nước chống hạn cho các vùng trọng điểm lúa của huyện”.
 
Hiện nay huyện Cam Lộ có trên 1500 ha lúa vụ Hè Thu, hơn 300 ha cây hồ tiêu, khoảng gần 200 ha cây dược liệu và các loại  cây hoa màu khác. Do thời tiết nắng nóng kéo dài nên phần lớn diện tích cây trồng đều nằm trong tình trạng hạn nặng. Công tác chống hạn trong thời điểm này được chính quyền địa phương và các ngành đặt ra hết sức cấp bách. Trong đó ngành điện đóng một vai trò hết sức quan trọng, bởi việc bơm tưới chống hạn đều đòi hỏi phải có nguồn điện đảm bản và ổn định. Hiện tại, ngoài máy bơm tại các hộ gia đình, trên địa bàn huyện có gần 10 trạm bơm điện lớn nhỏ phục vụ tưới cho lúa và cây hoa màu. Để đảm bảo cho công tác chống hạn, Điện lực Cam Lộ đã triển khai nhiều giải pháp để đảm bảo nhu cầu sử dụng, đặc biệt là bơm tưới chống hạn cho cây trồng trong đợt cao điểm nắng nóng như tăng cường công tác kiểm tra, bảo dưỡng định kỳ thiết bị, nâng dung lượng một số trạm trung gian, trạm biến áp phụ tải. Đơn vị đã đầu tư nâng cấp, cải tạo và xây dựng mới một số tuyến đường dây để đảm bảo khả năng truyền tải khi công suất tăng cao.

Cùng với việc đảm bảo nguồn điện cho những khách hàng quan trọng, đơn vị cũng quan tâm phục vụ việc bơm tưới chống hạn trong mùa khô, củng cố, bảo trì bảo dưỡng hệ thống lưới điện; luân chuyển một số máy biến áp để cấp điện cho phù hợp, nhất là ở những khu vực nhu cầu sử dụng của người dân sẽ tăng cao, nhất là điện để phục vụ tưới tiêu. Tăng cường dự phòng các vật tư, vật liệu quan trọng để kịp thời xử lý khi hệ thống lưới điện có xảy ra sự cố. “Việc đảm bảo cung cấp điện là nhiệm vụ thường xuyên, liên tục của  Điện lực Cam Lộ, nhất là trong thời điểm nắng nóng gay gắt diễn ra dài ngày. Nguồn điện tại các trạm bơm chống hạn được ưu tiên hàng đầu. Trong thời gian nắng nóng, đơn vị điện lực sẽ hạn chế tối đa việc cắt điện, trừ trường hợp sự cố hoặc có nguy cơ sự cố”, ông Mai Văn Lợi, Giám đốc Điện lực Cam Lộ cho hay.
 
Cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương và các ngành có liên quan, Điện lực Cam Lộ đã và đang chung tay dồn sức chống hạn với người dân để vượt qua những khó khăn, bất lợi nhằm giảm thiểu đến mức thấp nhất những hậu quả do hạn hán gây ra.


Anh Vũ 

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội