Tin tức

Thầy Dũng “đá bóng”

Thứ hai, 24/06/2019 - 15:15

Từ hơn 3 năm nay, các em học sinh đam mê môn bóng đá đã quen thuộc với lớp bóng đá miễn phí của thầy giáo Phạm Quang Dũng tại khu phố 4, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hóa. Tại đây, không những các em được thỏa sức đam mê với trái bóng tròn, mà hơn cả, là được học những bài học về sự san sẻ tình yêu của mình, với những người xung quanh.

 

Thầy Phạm Quang Dũng và những thành tích các cầu thủ nhí học lớp của thầy đã đạt được

 
5h sáng, sân bóng đá tại khu phố 4 thị trấn Khe Sanh lại trở nên náo nhiệt hơn hẳn với sự có mặt của các thành viên lớp bóng đá miễn phí của thầy giáo Phạm Quang Dũng. Đều đặn 3 năm nay, 1 tuần 3 buổi, 2 lớp học với hơn 60 em học sinh lại cùng nhau thỏa sức đam mê của mình với trái bóng tròn. Với các em, được học bóng đá một cách bài bản, được thỏa sức đam mê, là điều hạnh phúc.
 
Em Hoàng Trung Phong, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa nói: “Em rất thích đá bóng và đã tham gia lớp học của thầy Dũng được 2 mùa Hè. Tới đây, em và các bạn được thầy hướng dẫn kỹ thuật đá bóng, được rèn luyện cách đá và những luật chơi. Trước đây em và các bạn thường đá ở các sân nhỏ gần đường quốc lộ, mỗi khi bóng bay ra đường rất nguy hiểm. Có lớp học của thầy, em đã được thỏa sức đam mê của mình”.

 
 Các cầu thủ nhí khởi động trước khi ra sân

Sinh ra và lớn lên tại Hướng Hóa, hơn ai cả, thầy giáo Phạm Quang Dũng hiểu rõ sự thiệt thòi của trẻ em miền núi trong việc phát triển tài năng, đặc biệt là đối với môn bóng đá, môn thể thao cần nhiều sự cọ xát và luyện tập. Xuất phát từ đó, thầy đã mở những lớp học bóng đá miễn phí cho học sinh từ 8 đến 11 tuổi trên địa bàn. Tham gia lớp học, các em chỉ phải đóng góp một phần kinh phí để cùng thầy thuê sân bãi, còn riêng với những hoàn cảnh khó khăn, toàn bộ đều được miễn phí. Từ lớp học này, qua 3 năm đã đào tạo được gần 200 học viên bóng đá cho thị trấn Khe Sanh, xã Tân Liên và Tân Lập của huyện Hướng Hóa.
 
Thầy giáo Phạm Quang Dũng, khu phố 4, thị trấn Khe Sanh, huyện Hướng Hoá chia sẻ: “Tôi là giáo viên dạy thể dục, thấy các em học sinh ở đây đam mê đá bóng mà không có điều kiện, tôi cũng trăn trở nhiều, làm sao để các em phát huy được tài năng, và đặc biệt phải là vừa giỏi bóng đá vừa có cách nhìn đúng đắn, cách chơi đẹp mới là cầu thủ hoàn hảo, nên tôi quyết tâm mở lớp học miễn phí này. Các em tới đây, không những được học về kỹ thuật đá bóng, mà còn học để trở thành một cầu thủ fairplay. Rồi sau này, có em sẽ tham gia các giải đấu cấp huyện, cấp tỉnh. Tôi hy vọng, những bài học mình truyền dạy sẽ giúp các em phát triển tài năng bóng đá của mình trong tương lai”.
 
Anh Nguyễn Hưng, Giám đốc Trung tâm TDTT huyện Hướng Hoá cho biết thêm: “Thầy Dũng mở lớp bóng đá miễn phí được hơn 3 năm. 3 năm qua với sự dìu dắt của thầy, nhiều tài năng bóng đá đã được phát hiện và rèn dũa. Các em đã tham gia vào đội bóng của huyện, thi đấu ở các giải cấp tỉnh và bước đầu đạt được thành tích trong các giải đấu thể thao. Thầy là một tấm gương sáng trong hoạt động thể dục thể thao của tỉnh nhà”.
 
Tại lớp học miễn phí của người huấn luyện viên được học sinh yêu mến với tên gọi: thầy Dũng “bóng đá”, các em học sinh không chỉ được huấn luyện về kỹ năng đá bóng, về thể lực, thỏa mãn đam mê đá bóng của mình, để từ đây, những tài năng bóng đá sẽ được phát hiện, bồi dưỡng và trở nên hoàn thiện hơn trong tương lai.


Thế An - Khánh Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội