Tin tức

Nắng nóng khắc nghiệt tại châu Âu

Thứ hai, 24/06/2019 - 15:22

Người dân châu Âu được dự báo sẽ sống trong những đợt nắng nóng kỷ lục, những đêm Hè sẽ trở nên nóng và ẩm hơn trong tháng 6 này khi "Lục địa Già" đón luồng không khí nóng từ Bắc Phi thổi tới. Theo các cơ quan khí tượng thủy văn, thời tiết nóng cực độ cũng có thể kéo theo những cơn bão dữ dội.

Chú thích ảnh
Trẻ em tránh nóng tại vòi phun nước ở Melbourne, Australia, ngày 24/1/2019. Ảnh: AFP/TTXVN


Chính quyền nhiều địa phương đã ban hành các hướng dẫn để người dân có thể tự bảo vệ mình trước thời tiết khắc nghiệt, trong khi các bệnh viện được đặt trong tình trạng sẵn sàng điều trị cho các các trường hợp mất nước, say nắng và các triệu chứng khác liên quan đến thời tiết.

Cơ quan Dịch vụ thời tiết Đức (DWD) ngày 23/6 thông báo nước này sắp trải qua một đợt nắng nóng bất thường, trong đó nhiệt độ tại các khu vực dọc sông Rhine (Ranh) có thể phá mức kỷ lục 40,3 độ C thiết lập năm 2015.

Theo DWD, nền nhiệt trung bình dự báo sẽ tăng lên mức 34 độ C trong ngày 24/6 tại nhiều khu vực ở Đức, và tình trạng tăng nhiệt tiếp tục kéo dài cho đến hết ngày 26/6. Mức nhiệt độ trong khoảng 30 - 38 độ C sẽ duy trì cho tới cuối tuần sau, đặc biệt là ở miền Trung và miền Nam nước Đức.

Thời tiết cũng sẽ khô ráo đối với hầu hết các vùng miền của nước này trong tuần tới, do áp suất khí quyển cao dẫn đến sự hình thành đám mây nhỏ.

Trong khi đó, Cơ quan Thời tiết AEMET của Tây Ban Nha ngày 23/6 đã ban hành mức báo động Vàng về tình hình thời tiết khắc nghiệt. Theo AEMET, nhiệt độ tại quốc gia trên bán đảo Iberia sẽ đạt đỉnh 40 độ C vào cuối tuần này vào duy trì trong cả tuần tới, đặc biệt là trong đất liền, và thậm chí "có thể vượt quá 42 độ" ở khu vực Đông Bắc thung lũng Ebro.

Cơ quan MetEd của Anh thì tỏ ra đặc biệt lo ngại rằng sóng nhiệt có thể kích hoạt "những cơn bão dữ dội", đồng thời cảnh báo người dân trong nước về tình hình thời tiết "nóng, ẩm và không ổn định".


Theo Báo Tin tức 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội