Tin tức

Phong trào hiến đất xây dựng nông thôn mới ở xã A Dơi

Thứ ba, 25/06/2019 - 09:19

Xã A Dơi là một trong những xã vùng sâu vùng xa của huyện Hướng Hoá với đa phần là đồng bào dân tộc thiểu số. Mặc dù điều kiện đời sống còn nhiều khó khăn, nhưng trong những năm qua, bà con dân bản ở đây đã có rất nhiều công trình phần việc thiết thực vì cộng đồng.

 
Người dân A Dơi tự nguyện hiến đất làm đường giao thông 

Ngôi trường mầm non xã A Dơi, huyện Hướng Hóa khang trang, sạch đẹp đã được đưa vào sử dụng gần 2 năm nay. Có trường lớp mới, con em trong bản không còn phải học tạm bợ tại nhà sinh hoạt cộng đồng thôn, thiếu thốn mọi bề. Có được niềm vui này là chính nhờ quỹ đất gần 800 mét vuông do ông Hồ Ngỡ, người dân thôn Prin của xã hiến tặng. Với ông, niềm vui không sánh gì bằng khi được nhìn các cháu được đến trường mỗi ngày trong ngôi trường mới khang trang, mát mẻ.
 
Ông Hồ Ngỡ, thôn Prin, xã A Dơi, huyện Hướng Hoá chia sẻ: “Nhìn các cháu đi học xa, trời nắng khổ theo đường trời nắng, trời mưa đường sá lầy lội, tôi đã đóng góp 800 m2 đất của gia đình để xây trường mầm non. Giờ con cháu trong thôn không phải đi đâu xa để học nữa, cha mẹ cũng yên tâm lên nương lên rẫy, tôi cũng ưng trong cái bụng.”
 
Còn đối với ông Hồ Phúc Yên, việc hiến hơn 1000 mét vuông đất để xây dựng trụ sở làm việc xã là điều ông nên làm, để bà con nhân dân đi lại giao dịch thuận tiện và đỡ vất vả hơn trước. Ông Hồ Phúc Yên, thôn Prin, xã A Dơi chia sẻ: “Là công dân của một xã thì không có lý do gì không đóng góp một phần công sức của mình để làm đẹp thêm cho xã. Tôi chẳng có gì nên cả gia đình quyết định hiến tặng 1 phần đất đai của gia đình, xây dựng công trình công cộng để làm sao thôn mình, xã mình ngày càng đẹp hơn".
 
Trường mầm non A Dơi khang trang, sạch đẹp nhờ sự hiến đất của ông Hồ Ngỡ

Cùng với ông Hồ Ngỡ, Hồ Phúc Yên, tại xã A Dơi đã có 5 hộ gia đình đăng ký hiến đất để xây dựng những công trình công cộng dân sinh, đường giao thông nông thôn, phục vụ cho cộng đồng với tổng diện tích hơn 3000 mét vuông. Đây chính là những tấm gương trong phong trào xây dựng nông thôn mới, sống vì cộng đồng tại địa phương.
 
Ông Đoàn Hoàng Nam, Phó Bí thư Đảng uỷ xã A Dơi, huyện Hướng Hóa cho biết “Trong thời gian tới, Đảng ủy sẽ tiếp tục vận động nhân dân tiếp tục triển khai thực hiện sâu rộng thực hiện Chỉ thị 05 để góp phần xây dựng các công trình công cộng phục vụ nhân dân. Đặc biệt tại A Dơi có nhiều người như ông Hồ Ngỡ, Hồ Phúc Yên đã làm gương cho đông đảo bà con dân bản, vì thế việc vận động bà con xây dựng, thực hiện các thiết chế văn hóa mới càng thuận lợi hơn”
 
Hiến đất để xây trường học, phát triển giao thông nông thôn cùng nhiều công trình phúc lợi khác đã trở thành phong trào lan rộng tại xã A Dơi huyện Hướng Hóa. Những ngôi trường khang trang được xây mới, những con đường của thôn bản được mở rộng, trẻ em được đến trường, người dân đi lại đỡ khó khăn vất vả chính là kết quả của sự đồng lòng đồng sức của người dân toàn xã, để cùng nhau xây dựng một cuộc sống vì cộng đồng.


Thế An - Khánh Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội