Tin tức

Đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 18 trên địa bàn tỉnh

Thứ ba, 25/06/2019 - 11:09

Thừa ủy quyền của Thường trực Tỉnh ủy, sáng 25/6, đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy chủ trì hội nghị trực báo đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết số 18 của BCH Trung ương Đảng khóa XII. Dự hội nghị có đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Đông Hà.

Đồng chí Phan Văn Phụng, UVBTVTU, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị

Sau hội nghị trực báo lần 1, các địa phương, đơn vị đã nghiêm túc chấp hành kết luận của Thường trực Tỉnh ủy, tập trung triển khai thực hiện và cơ bản đã hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn các đầu mối bên trong của khối Đảng, MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội, khối hành chính Nhà nước theo hướng giảm đầu mối, giảm tối đa cấp trung gian, giảm cấp phó. Hoàn thành xây dựng đề án, phương án trình cấp có thẩm quyền xem xét về sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thôn, bản, khu phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo quy định về quy mô dân số, diện tích tự nhiêm theo hướng thu gọn, hợp lý, phù hợp yếu tố lịch sử, truyền thống văn hóa của từng địa phương. Cụ thể, sau khi sắp xếp toàn tỉnh còn lại 119 xã, phường, thị trấn; giảm khoảng 400 cán bộ, trung bình giảm 20 người mỗi xã và giảm 352 người hoạt động không chuyên trách cấp xã; giảm 283 thôn, bản, khu phố và 849 người hoạt động không chuyên trách.

Đối với việc thực hiện Nghị quyết số 19, đến nay đã  cơ bản hoàn thành việc sắp xếp các đơn vị sự nghiệp công lập của từng ngành, lĩnh vực theo hướng tinh gọn, có cơ cấu hợp lý, giảm mạnh đầu mối, khắc phục tình trạng manh mún, dàn trải và trùng lắp, sắp xếp, tổ chức lại tập trung xây dựng ở một số ngành, lĩnh vực trọng tâm, tinh giảm biến chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, viên chức. 

Kết luận hội nghị, đồng chí Phan Văn Phụng đề nghị tất cả các địa phương, sở ban ngành cần xác định tinh thần hết sức quyết liệt, tập trung triển khai những phần việc còn chậm tiến độ, những nội dung chưa triển khai theo Kế hoạch 86 của Tỉnh ủy, bởi vì đây là nhiệm vụ bắt buộc phải thực hiện. Đồng chí cũng nhấn mạnh: việc sáp nhập, sắp xếp lại bộ máy ảnh hưởng rất lớn đến tư tưởng của cán bộ, công nhân viên chức, vì vậy các cơ quan, đơn vị, địa phương phải làm tốt công tác chính trị tư tưởng, tăng cường tiếp xúc để tháo gỡ những khó khăn, bức xúc, đồng thời tăng cường công tác kiểm tra việc triển khai thực hiện Nghị quyết 18.

Đồng chí Phan Văn Phụng cũng đề nghị: các ban Đảng, MTTQ và các tổ chức, các sở, ngành đã được phê duyệt đề án sắp xếp lại cần tham mưu để xây dựng quy định, chức năng nhiệm vụ của các cơ quan bên trong.
 
Trên cơ sở tiếp thu các ý kiến tại hội nghị, Ban Tổ chức Tỉnh ủy sẽ tham mưu để Thường trực Tỉnh ủy ban hành kết luận, làm cơ sở để các cơ quan, đơn vị, địa phương triển khai thực hiện.
Nguyễn Loan – Thanh Châu


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội