Tin tức

Kết thúc ngày thi thứ nhất kì thi THPT Quốc gia 2019: Không có trường hợp nào vi phạm quy chế

Thứ ba, 25/06/2019 - 20:36

Ngày 25/6, ngày thi đầu tiên kỳ thi THPT Quốc gia 2019, toàn tỉnh Quảng Trị có 7.693 thí sinh dự thi môn Ngữ văn, vắng 39 thí sinh so với số thí sinh đăng kí dự thi trước đó, đạt 99,5% thí sinh đăng kí dự thi. Buổi chiều thi môn Toán, trong số 7.828 thí sinh đăng kí dự thi có 41 thí sinh vắng mặt, đạt 99,48% thí sinh đăng kí dự thi.

Giáo viên tại điểm thi số 2 Đakrông hướng dẫn quy chế thi cho thí sinh​. Ảnh Nguyễn VinhTrong hai môn thi đầu tiên là Ngữ văn và Toán, tại các điểm thi không có thí sinh và cán bộ làm công tác thi vi phạm quy chế thi. Nhiều thí sinh cho biết, đề thi môn Ngữ văn năm nay không khó, nằm trong chương trình lớp 12, đã được học và ôn tập rất kĩ nên làm bài tốt. Đối với môn Toán, thí sinh cho biết, đề toán nếu học lực trung bình thì làm được khoảng 80% câu hỏi trong đề thi, còn thí sinh có học lực khá trở lên thì làm bài chắc chắn đạt điểm cao. Công tác coi thi hết sức nghiêm túc, không để xảy ra tình trạng thí sinh quay cóp bài thi hay các hiện tượng tiêu cực khác.

Nhờ làm tốt công tác chuẩn bị cho kì thi từ cơ sở vật chất, công tác quản lí, bảo mật đề thi, in sao đề thi, tập huấn công tác thi cho cán bộ làm công tác thi đến việc tổ chức Đoàn Thanh niên hỗ trợ, giúp đỡ thí sinh về nước uống, hướng dẫn làm các thủ tục thi ở các điểm thi, đặc biệt ở địa bàn miền núi tổ chức Đoàn Thanh niên và người dân còn hỗ trợ chỗ ở và phát cơm miễm phí cho thí sinh có nhà ở xa điểm thi nên thí sinh thoải mái khi tham gia kì thi.

Đối với trường hợp cô giáo Trần Thị Thuý, giáo viên Trường THPT A Túc, huyện Hướng Hoá được phân công làm nhiệm vụ thi tại điểm thi Trường THPT Lê Lợi, TP. Đông Hà bị tử vong do tai nạn giao thông chiều 24/6, Ban chỉ đạo thi THPT quốc gia năm 2019 tỉnh, Hội đồng thi Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị… đã kịp thời bố trí cán bộ dự phòng thay cô Thúy làm công tác thi nên không ảnh hưởng đến kì thi tại điểm thi này.
 
Ngày 26/6, thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Khoa học tự nhiên vào buổi sáng và ngoại ngữ vào buổi chiều.
 
*Nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, đồng thời góp phần hỗ trợ, giúp đỡ, tạo điều kiện cho thí sinh và người nhà thí sinh tham gia tốt kì thi THPT Quốc gia năm 2019, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã khởi động chương trình “Tiếp sức mùa thi” năm 2019 với sự tham gia của hơn 700 đoàn viên, thanh niên đến từ các trường đại học, cao đẳng, các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn toàn tỉnh.
 
Theo đó, từ ngày 24/6 đến hết ngày 27/6, 25 đội tình nguyện với hơn 700 tình nguyện viên sẽ tuyên truyền, hướng dẫn, tư vấn các vấn đề liên quan tới kì thi; tư vấn, trao đổi kinh nghiệm làm bài thi, hướng dẫn thí sinh và phụ huynh đến các địa điểm tổ chức thi; giới thiệu chỗ ăn, nghỉ miễn phí; đưa đón thí sinh, phối hợp với các lực lượng liên quan đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông. Được biết, công tác tập huấn cho các đội hình sinh viên tình nguyện, công tác phối hợp giữa các huyện, thị, thành đoàn với trường chủ trì cụm thi đã được triển khai ngay từ đầu tháng 5. Trong đó, chương trình dành nhiều sự quan tâm đặc biệt cho các thí sinh người dân tộc thiểu số, các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn, con em của các gia đình chính sách...


Theo QT

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội