Tin tức

WHO: Đại dịch Covid-19 chắc chắn chưa kết thúc

Thứ hai, 23/05/2022 - 10:51

“Đại dịch Covid-19 chắc chắn chưa kết thúc”, đó là tuyên bố của Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus đưa ra ngày 22/5 trong phiên khai mạc Đại hội thường niên của WHO.

Hơn 100 Bộ trưởng Y tế thế giới đã nhóm họp  trực tiếp tại Geneva, Thụy Sỹ lần đầu tiên trong 3 năm. Phát biểu tại đại hội, ông Tedros Adhanom Ghebreyesus cảnh báo, số ca nhiễm Covid-19 vẫn đang gia tăng và nỗ lực tiêm chủng trên thế giới vẫn chưa hoàn thành. Ông nhấn mạnh dịch Covid-19 không thể kết thúc ở bất cứ đâu cho đến khi nó bị thanh toán hoàn toàn. Hiện số ca mắc đang gia tăng ở gần 70 quốc gia trong tất cả các khu vực.

Ông Tedros Adhanom Ghebreyesus, Tổng giám đốc WHO người Ethiopia chắc chắn sẽ được bầu lại thông qua cuộc bỏ phiếu kín vào ngày 24/5. Đại hội được kỳ vọng sẽ đạt được thỏa thuận tài trợ tài chính nhằm đảm bảo sự tồn tại của WHO. Cơ quan này hiện được tài trợ chủ yếu nhờ các khoản đóng góp tự nguyện từ các chính phủ và các nhà tài trợ tư nhân, một cơ chế được cho là không bền vững khi WHO phải đối mặt với những thách thức mới, như những nguy cơ cao hơn của đại dịch, dịch Ebola. Thỏa thuận sẽ yêu cầu tăng các khoản phí bắt buộc đối với các quốc gia thành viên và giảm sự phụ thuộc vào các khoản đóng góp./.

Theo VOV.VN

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD