Tin tức

Australia đề xuất tiêm mũi vaccine Covid-19 thứ tư cho người có nguy cơ biến chứng nặng

Thứ tư, 25/05/2022 - 20:57

Mặc dù là quốc gia có tỷ lệ tiêm chủng cao trên thế giới song trước việc các ca Covid-19 vẫn đang lây lan khi mùa đông đang đến Australia đề xuất tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ 4 cho những người có hệ miễn dịch yếu.

Bộ Y tế Australia ngày 25/5 ra thông báo cho biết các chuyên gia tiêm chủng của nước này vừa đề xuất mở rộng đối tượng tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ tư. Cụ thể những đối tượng được khuyến cáo tiêm lần này là những người từ 16-64 tuổi tại Australia có khả năng bị biến chứng nặng khi mắc Covid-19, những người khuyết tật và người có bệnh lý nền như ung thư, tiểu đường, phổi, các bệnh về gan. Những đối tượng này có thể tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ tư bắt đầu từ ngày 30/5 tới.

Tuy nhiên, những người không có nhiều rủi ro bị biến chứng nặng khi mắc Covid-19, các nhân viên y tế và phụ nữ có thai không được khuyến khích tiêm mũi thứ tư.

Những đối tượng được khuyến cáo tiêm mũi vaccine ngừa Covid-19 thứ tư nếu gần đây mắc Covid-19 thì nên đợi sau 3 tháng mới nên tiêm mũi thứ tư.

Đồng thời Bộ Y tế Australia cũng cho biết, việc tiêm vaccine ngừa Covid-19 có thể được tiến hành cùng lúc với tiêm vaccine phòng cúm vì vậy để  bảo vệ sức khỏe vào mùa đông, những đối tượng vừa được khuyến cáo có thể cùng lúc tiêm cả vaccine ngừa Covid-19 và vaccine phòng cúm.

Theo thống kê của Bộ Y tế Australia, tính đến hôm qua, hơn 95% người dân từ 16 tuổi trở lên tại Australia đã tiêm đủ 2 mũi vaccine ngừa Covid-19, trong đó có hơn 13,6 triệu người đã tiêm ít nhất 3 mũi vaccine./.


Theo VOV.VN

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD