Tin tức

Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND tỉnh với thanh niên tỉnh Quảng Trị năm 2022

Thứ sáu, 27/05/2022 - 07:26

Ngày 26/5, UBND tỉnh tổ chức hội nghị đối thoại với thanh niên tỉnh Quảng Trị năm 2022. Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện các sở, ngành trong tỉnh và hơn 100 đoàn viên, thanh niên, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh.


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại hội nghị


Tại hội nghị, BTV Tỉnh đoàn đã báo cáo kết quả quy chế phối hợp giữa UBND tỉnh và Tỉnh đoàn trong giai đoạn 2019 - 2022; tổng hợp các ý kiến, đề xuất của thanh niên và Đoàn thanh niên tỉnh. Trong đó đáng chú ý là những kiến nghị liên quan đến cơ chế thu hút, đãi ngộ và bồi dưỡng, đào tạo cán bộ trẻ; những chính sách ưu đãi đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh do đoàn viên thanh niên làm chủ. Đặc biệt là công tác đào tạo nghề, hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động cũng như giải pháp hỗ trợ  cho thanh niên vùng sâu vùng xa tiếp cận và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất,...

Trên cơ sở các kiến nghị của đoàn viên, thanh niên, lãnh đạo các Sở, ngành đã giải đáp một số nội dung liên quan. Đây là một diễn đàn có ý nghĩa để lắng nghe thanh niên nói và nói cho thanh niên nghe, do vậy các Sở, ngành đã giải đáp cụ thể, chi tiết và cung cấp những thông tin, chính sách hữu ích mà đoàn viên, thanh niên có thể tiếp cận và định hướng của tỉnh liên quan đến công tác thanh niên trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng khẳng định: Các kiến nghị, đề xuất của đoàn viên thanh niên thể hiện sự tâm huyết, trăn trở của thanh niên trước những vấn đề kinh tế - chính trị - xã hội của tỉnh. Đồng thời, những vấn đề mà đoàn viên, thanh niên đặt ra không chỉ là nguyện vọng, mong muốn chính đáng mà còn là những gợi mở rất đáng quan tâm trong việc chỉ đạo điều hành kinh tế - xã hội của tỉnh nhà. Đồng chí đề nghị các đoàn viên, thanh niên quan tâm đến những vấn đề thực tiễn của địa phương trong phát triển kinh tế - xã hội như thu hút đầu tư, thực hiện chuyển đổi số để từ đó đóng góp bằng khả năng, kiến thức của bản thân. Đây cũng chính là cơ sở để tạo việc làm và thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao trở về với quê hương. Liên quan đến các kiến nghị, đề xuất thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu Giám đốc các Sở, thủ trưởng các ngành chủ động triển khai thực hiện và báo cáo UBND tỉnh kết quả thực hiện theo quy định; đồng thời tham mưu cho UBND tỉnh xây dựng chương trình thực hiện cụ thể, bám sát thực tế để hỗ trợ đoàn viên, thanh niên lập thân, lập nghiệp; có môi trường sinh hoạt và phát triển an toàn, lành mạnh.

 

Mai Trang - Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD