Tin tức

UBND tỉnh làm việc với nhà đầu tư về Khu liên hợp gang thép Vina Roma Quảng Trị

Thứ sáu, 27/05/2022 - 15:36

Ngày 27/5, UBND tỉnh tổ chức buổi làm việc để nghe Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh và Công ty cổ phần Thép Vina Roma Quảng Trị báo cáo kết quả nghiên cứu đề xuất dự án đầu tư Khu liên hợp gang thép Quảng Trị trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị. Đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi làm việc

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng phát biểu tại buổi làm việcDự án Khu liên hợp gang thép Quảng Trị đề xuất địa điểm nghiên cứu đầu tư trong Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị với diện tích 463,5ha. Được phân chia thành 3 giai đoạn đầu tư, giai đoạn 1 gồm hệ thống thiết bị 1 tổ hợp luyện cốc công suất 450 ngàn tấn/năm, 1 lò cao 1080m3 tương đương sản lượng 100.000 tấn/năm, một lò thổi 120 tấn, 1 máy đúc phôi vuông, 1 hệ thống máy cán thép xây dựng sản lượng 1.100.000 tấn/năm. Giai đoạn 2 về công suất, thiết bị cũng tương đương như giai đoạn 1. Đối với giai đoạn 3 có công suất 2.300.000 tấn/năm. Sản phẩm là thép tấm cán nóng. Dự án cam khi hoàn thành sẽ tạo việc làm cho khoảng 4000 lao động trong đó khoảng 50% là người địa phương, đóng góp vào sự phát triển KT - XH của tỉnh.


Phát biểu kết luận buổi làm việc, đồng chí Võ Văn Hưng đánh giá cao nhà đầu tư đã quan tâm và chọn Quảng Trị là điểm đến để nghiên cứu đầu tư dự án. Đồng chí giao cho Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh chủ trì cùng với các sở, ngành hỗ trợ các bước thủ tục tiếp theo giúp cho nhà đầu tư hoàn thiện hồ sơ để UBND tỉnh báo cáo với Thường trực và Ban Thường vụ Tỉnh ủy có cơ sở cấp chủ trương đầu tư. Đối với việc hoàn thiện quy hoạch dự án, đồng chí giao cho Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì cùng với các sở, ngành liên quan triển khai thực hiện theo đúng quy trình. Đồng chí cũng yêu cầu, nhà đầu tư đảm bảo nguồn vốn, chú trọng vấn đề môi trường và quy trình theo pháp luật để dự án sớm được cấp chủ trương đầu tư và khởi công vào cuối năm 2022 này.


Thanh Vân - Minh Dương

 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD