Tin tức

Ý chí thoát nghèo của gia đình bà Hồ Thị Phong

Chủ nhật, 20/10/2019 - 15:43

Từ hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn nhưng với ý chí thoát nghèo, chăm chỉ, cần cù trong lao động đến nay vợ chồng ông Hồ Pả Lai và bà Hồ Thị Phong ở xã Thanh đã vượt khó làm giàu. Gia đình ông bà Hồ Thị Phong được xem là tấm gương sáng trong làm kinh tế, nuôi con thành tài tại vùng biên Hướng Hóa.

 

Vườn chuối của gia đình bà Hồ Thị Phong


Trở về sau nhiều giờ miệt mài làm nương rẫy, bà Hồ Thị Phong vẫn vui vẻ chia sẻ những nhọc nhằn của gia đình bà trong quá trình phát triển kinh tế hộ già đình.
 
Giờ đây, căn nhà hai tầng khang trang, to nhất nhì bản Thanh 4, con cái được học hành thành tài, đó là thành quả ngọt ngào, thể hiện cho ý chí, khát vọng thoát nghèo vợ chồng ông Hồ Pả Lai và bà Hồ Thị Phong bao năm nay. Vươn lên từ khó nhọc với đôi bàn tay trắng, hiện gia đình ông bà thu nhập 100 triệu đồng/năm từ trồng sắn và chuối.
 
 Ban đầu, qua nguồn vốn vay ưu đãi, ông bà vay tiền nuôi dê, nuôi lợn. Sau nhiều năm chắt chiu, tích cóp hai vợ chồng chuyển sang đầu tư trồng chuối và sắn.

 
 Căn nhà khang trang của gia đình bà Hồ Thị Phong
 
Với 4,5 ha đất canh tác, hai vợ chồng ông dành 2 ha trồng chuối, 2,5 ha trồng sắn. Không như nhiều gia đình trồng chuối, sắn cứ nhờ trời, vợ chồng ông bà tích cực chăm sóc, áp dụng tốt khoa học kĩ thuật vào canh tác nên hiệu quả kinh tế ngày một nâng lên, trở thành một trong những hộ gia đình có thu nhập cao trong xã.
 
Điều đáng khâm phục ở ông bà là chưa bao giờ có ý định phó mặc cho số phận mà luôn cần cù lao động, nuôi cả 4 người con ăn học đầy đủ. Đáng trân quý hơn, gia đình ông bà thường xuyên vận động và truyền đạt kiến thức, kinh nghiệm làm ăn cho bà con; cho vay làm ăn không lấy lãi, một số hoàn cảnh quá khó khăn vợ chồng còn hỗ trợ có vốn làm ăn.Biên Cương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD