Tin tức

Giải quyết vướng mắc trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng dự án Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng

Thứ ba, 09/07/2019 - 21:29

Ngày 9/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chủ trì buổi làm việc với các ngành, địa phương, đơn vị liên quan nhằm giải quyết vướng mắc, hỗ trợ nhà đầu tư trong công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, thuê đất đối với dự án Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng chỉ đạo giải quyết vướng mắc về mặt bằng cho doanh nghiệp


Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE resort Cửa Tùng đượcUBND tỉnh cấp quyết định cho thuê đất với diện tích trên 106 nghìn m2 nằm trên địa phận thị trấn Cửa Tùng và xã Vĩnh Thạch, đã được khởi công xây dựng theo đúng kế hoạch đề ra. Tuy nhiên, trong quá trình triển khai thực hiện dự án, Công ty cổ phần Tập đoàn AE gặp một số vướng mắc, khó khăn liên quan đến việc giải phóng mặt bằng. Cụ thể, có 40 thửa đất ở và đất bằng trồng cây lâu năm, 3 thửa phát sinh với diện tích trên 2.000m2 nằm trong diện tích đất do UBND thi trấn Cửa Tùng quản lý được UBND huyện quyết định cấp vào các năm 2003, 2004 cho người dân nhưng không cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến khi công ty triển khai dự án thì UBND huyện cho rà soát để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, dẫn đến việc thực hiện bồi thường giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn; cùng với đó, có trên 40.000 m2 đất được UBND huyện Vĩnh Linh cho thuê trong 50 năm đã được các cá nhân, tổ chức trồng cây dương cùng một số loại cây hoa màu khác. Việc này phía Công ty đã trực tiếp báo cáo và đề xuất với lãnh đạo huyện nhưng chưa nhận được câu trả lời.

Sau khi nghe ý kiến của các đơn vị, địa phương liên quan, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đề nghị, các địa phương tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân trong vùng dự án nhanh chóng bàn giao quỹ đất sạch cho nhà đầu tư để dự án được triển khai thuận lợi. Các địa phương, các đơn vị trực tiếp xử lý việc quy hoạch, giải phóng mặt bằng cần nhanh chóng rà soát, thống kê hiện trạng đất đai trong khu vực dự án để có hướng xử lý kịp thời. Đồng chí Hà Sỹ Đồng cũng yêu cầu các địa phương, Phòng Tài nguyên và Môi trường, Ban Quản lý dự án phải vào cuộc quyết liệt, nghiêm túc xử lý các vấn đề phát sinh để trả lại quỹ đất sạch cho nhà đầu tư; giao Sở Tài nguyên và Môi trường hướng dẫn địa phương và các đơn vị liên quan xử lý các vấn đề phát sinh trong công tác giải phóng mặt bằng và có báo cáo cụ thể gửi UBND tỉnh trước ngày 30/8.Mai Linh - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội