Tin tức

Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt – đồng hành cùng ngư dân

Thứ tư, 10/07/2019 - 09:32

Những năm qua, tỉnh Quảng Trị đã đề ra nhiều giải pháp tích cực để gắn phát triển kinh tế với bảo vệ chủ quyền biển, đảo như tăng cường công tác quy hoạch, xây dựng kết cấu cơ sở hạ tầng và dịch vụ hậu cần nghề cá được ưu tiên phát triển. Thực hiện chủ trương đó, Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt tiếp tục đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật để đóng tàu có công suất lớn giúp bà con ngư dân đánh bắt cá ở ngư trường khơi xa.

Những chiếc tàu được lên đà tại Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt

Trong những ngày này tại khu vực lên đà của Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt không khí lao động của cán bộ, công nhân thật nhộn nhịp, khẩn trương. Tiếng máy, tiếng búa, tiếng gò hàn ở phân xưởng đóng tàu vẫn  rền vang bất chấp cái nóng như thiêu đốt của gió Lào. Hàng chục công nhân đang say sưa làm việc để những con tàu sớm được hạ thủy vươn khơi.
 
Công nhân đang sửa chữa các tàu cá

Bên cạnh những chiếc tàu vỏ sắt còn có những chiếc tàu vỏ gỗ công suất lớn được đóng mới. Để đóng mới được con tàu có công suất 100 CV với đầy đủ ngư lưới cụ và các thiết bị hỗ trợ phải có nguồn vốn hàng chục tỷ đồng. Khó khăn, tốn kém là vậy nhưng là nghề truyền thống nhiều gia đình vẫn huy động vốn để đóng tàu. Chia sẻ với những khó khăn của người ngư dân, Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt luôn đẩy nhanh tiến độ, sớm hạ thủy những con tàu với chất lượng tốt nhất.

Ông Võ Văn Thụ, Giám đốc Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt:
Bên cạnh việc đóng mới một số tàu, hiện nay Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt còn tu sửa, cải hoán nhiều tàu cho bà con ngư dân trên địa bàn tỉnh. Với năng lực đóng tàu và trang thiết bị khá hiện đại công ty có khả năng đóng tàu vỏ thép công suất lớn trên 400CV, vì vậy nhiều địa phương khác ở Hà Tỉnh, Quảng Bình đến đây sửa chữa và đóng mới tàu thuyền. Bên cạnh đó, công ty có khả năng trục vớt tàu thương mại bị đắm có trọng tải 2.000 tấn. Đã có hơn 10 con tàu đắm trên các vùng biển trong cả nước được công ty trục vớt thành công.

Hiện nay, ngành Thủy sản luôn là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của tỉnh Quảng Trị, vì vậy sự phát triển đi lên của Công ty TNHH đóng tàu Cửa Việt đã đáp ứng nhu cầu về dịch vụ hậu cần nghề cá, là động lực để người dân tiếp tục ra khơi khai thác thủy sản, góp phần cùng nhân dân cả nước bảo vệ chủ quyền biển đảo của Tổ quốc.


Văn Cần

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội