Tin tức

Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài chính và Sở Nội vụ

Thứ năm, 11/07/2019 - 20:18

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND tỉnh khóa VII, ngày 11/7, Ban Pháp chế HĐND tỉnh đã có buổi làm việc với Sở Tài chính và sở Nội vụ về một số tờ trình, đề án, báo cáo trình kỳ họp.

 
Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài chính

Trong buổi sáng, Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở Tài chính về 3 dự thảo đề án, báo cáo trình kỳ họp thứ 10 bao gồm: Dự thảo quy định quản lý, sử dụng kinh phí bảo đảm trật tự an toàn giao thông tại các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Dự thảo Quy định mức chi đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức trên địa bàn tỉnh Quảng Trị; Báo cáo kết quả thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2018 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện công tác thực hành tiết kiệm chống lãng phí năm 2019.

Buổi chiều, Ban Pháp chế HĐND tỉnh làm việc với Sở Nội vụ về đề án sắp xếp, sáp nhập và đổi tên thôn, khu phố trên địa bàn tỉnh. Đây là đề án phức tạp, liên quan đến tất cả các mặt của đời sống xã hội ở địa phương, ảnh hưởng đến tâm tư, nguyên vọng của nhân dân nên ban soạn thảo đề án đã nghiên cứu và cân nhắc kỹ. Theo dự thảo sau khi sắp xếp, sáp nhập, toàn tỉnh còn 799 thôn, khu phố, giảm được 283 thôn, khu phố; giảm 849 người hoạt động không chuyên trách ở thôn, khu phố.

Tại các buổi làm việc, lãnh đạo Ban Pháp chế HĐND tỉnh đánh giá cao công tác chuẩn bị các báo cáo, đề án của Sở Tài chính và Sở Nội vụ. Về cơ bản, Ban đồng tình với các ý kiến giải trình của Sở Tài Chính và Sở Nội vụ về các dự thảo đề án, báo cáo nêu trên. Đồng thời yêu cầu 2 đơn vị này tiếp thu các ý kiến đóng góp để hoàn thiện các báo cáo, đề án đảm bảo yêu cầu và chất lượng để trình kỳ họp HĐND tỉnh sắp tới.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội