Tin tức

Giao ban công tác nội chính quý II năm 2019

Thứ năm, 11/07/2019 - 20:23

Ngày 11/7, Thường trực Tỉnh ủy Quảng Trị đã tổ chức hội nghị giao ban công tác nội chính quý II năm 2019. Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy chủ trì hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy phát biểu tại hội nghị giao ban
 
Trong quý II năm 2019, trên địa bàn Quảng Trị tình hình tội phạm tăng so với quý I. Hoạt động mua bán, vận chuyển trái phép ma túy trong nội địa vẫn diễn biến phức tạp. Tình hình an ninh nông thôn, an ninh tôn giáo, an ninh biên giới, tranh chấp khiếu kiện nổi lên 1 số vụ việc đáng lưu ý. Trước thực trạng đó, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã ban hành các văn bản chỉ đạo tăng cường sự lãnh đạo của đối với công tác nội chính. Các cấp ủy Đảng và các ngành chức năng phối hợp với các địa phương đã triển khai thực hiện các biện pháp đối với công tác nội chính và phòng chống tham nhũng. Ban Nội chính đã chủ động nắm bắt, theo dõi tình hình, làm việc với các cơ quan, đơn vị, địa phương có các vụ việc xảy ra, kịp thời tham mưu Ban Thường vụ, Thường trực Tỉnh ủy lãnh đạo, chỉ đạo xử lý. Các cơ quan trong khối nội chính đã bám sát chức năng, nhiệm vụ được giao, triển khai nhiều hoạt động thiết thực.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Nhiệm vụ trọng tâm từ nay đến cuối năm 2019 đó là, các cấp, các ngành cần quán triệt và thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh về công tác nội chính, phòng chống tham nhũng và cải cách tư pháp. Đồng thời, tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với các cơ quan bảo vệ pháp luật trong công tác điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc, bảo vệ người đấu tranh chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực. Mặt khác, nêu cao trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy trong việc tiếp dân, đối thoại trực tiếp với dân và xử lý những phản ảnh, kiến nghị của dân. Cơ quan khối nội chính và các địa phương, đơn vị cần nắm chắc tình hình và chủ động xử lý kịp thời các vụ việc về an ninh trật tự, các điểm tiềm ẩn phức tạp, xử lý dứt điểm các vụ việc tồn đọng và đấu tranh, điều tra, xử lý hiệu quả với các loại tội phạm. Cơ quan Công an, Viện kiểm sát, Tòa án cần có sự phối hợp chặt chẽ trong quá trình điều tra, truy tố và xét xử.
 
 
Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội