Tin tức

Hội nghị tổng kết tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Thứ ba, 22/10/2019 - 10:10

Ngày 22/10, Cục Thống kê tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019. Đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Truỏng Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh tham dự hội nghị.

 
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính, Trưởng Ban chỉ đạo Tổng điều tra tỉnh tặng bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc 

Tổng Điều tra dân số và nhà ở năm 2019 là cuộc tổng điều tra có quy mô lớn nhất được Tổng cục Thống kê thực hiện theo qui trình 10 năm một lần trên phạm vi toàn quốc. Đây là cuộc Tổng Điều tra dân số và nhà ở lần thứ 5 tiến hành trên toàn quốc kể từ ngày thống nhất đất nước.

Trong suốt quá trình tổ chức thực hiện, với quyết tâm cao, tỉnh Quảng Trị đã thực hiện thành công Tổng điều tra năm 2019. Đặc biệt việc ứng dụng CNTT trong giai đoạn thu thập thông tin tại địa bàn giúp nâng cao chất lượng, minh bạch, quá trình thu thập thông tin thống kê và rút ngắn thời gian.

Theo đó, tổng số dân của tỉnh Quảng Trị đến đầu tháng 4/2019 là 632.375 người. Tỷ số giới tính là 98,31 nam/100 nữ.
Sau 10 năm, quy mô dân số tỉnh Quảng Trị tăng thêm 34.052 người. Tỷ lệ tăng dân số bình quân năm giai đoạn 2009-2019 là 0,55%/năm, trong đó thành thị là 1,76% và nông thôn là 0,06%.

Toàn tỉnh có 168.495 hộ dân cư, tăng 18.824 hộ so với năm 2009. Hầu hết hộ dân cư ở tỉnh đang sống trong các ngôi nhà kiên cố hoặc bán kiên cố.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đánh giá cao công tác tổ chức chỉ đạo và phối hợp thực hiện của Ban Chỉ đạo tỉnh và cấp huyện, xã, đặc biệt ghi nhận công sức đóng góp của các tổ trưởng và điều tra viên ở các xã, phường, thị trấn đã làm tốt việc ứng dụng công nghệ thông tin vào hoạt động tác nghiệp, góp phần vào thành công của cuộc Tổng điều tra, đảm bảo thời gian, chất lượng thông tin thu thập được với độ tin cậy cao.
Đồng chí cho rằng: Kết quả từ cuộc Tổng điều tra này có ý nghĩa quan trọng, vừa phục vụ đánh giá kết quả thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội giai đoạn 2011 - 2020, vừa là căn cứ để xây dựng quy hoạch tỉnh và các kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm và hàng năm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đề nghị: ngành Thống kê công bố số liệu sơ bộ cho địa phương sử dụng để xây dựng các mục tiêu, nhiệm vụ, chính sách phát triển kinh tế - xã hội, nhất là phục vụ kịp thời để xây dựng Văn kiện Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025 sắp tới, trước khi Tổng cục Thống kê ban hành số liệu chính thức; đồng thời chia sẻ nguồn dữ liệu này để các sở, ban, ngành nghiên cứu và khai thác có hiệu quả.
 
Dịp này, với thành công của cuộc Tổng điều tra, đã có 10 tập thể và 15 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh; 30 tập thể và 122 cá nhân được nhận giấy khen của Cục trưởng Cục Thống kê  - cơ quan Thường trực Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.


Thanh Vân - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD