Tin tức

Khánh thành Nhà tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 968

Thứ bảy, 25/06/2022 - 19:42

Ngày 25/6, Sư đoàn 968 tổ chức lễ khánh thành Nhà tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 968. Tham dự về phía địa phương có các đồng chí Đào Mạnh Hùng, UVBTU Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Về phía Quân khu có Thiếu tướng Trần Minh Thanh, Chủ nhiệm Chính trị Quân khu IV.

Nhà tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 968 được khởi công xây dựng vào tháng 9/2021. Công trình có diện tích 200m2 được xây dựng tại khuôn viên của cơ quan Sư đoàn 968. Nhà tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 968 là nơi để thờ cúng, tưởng niệm anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc nói chung và hơn 5.277 anh hùng liệt sĩ của Sư đoàn 968 nói riêng. Xung quanh được trồng cây xanh tạo cảnh quan xanh sạch, đẹp cho khuôn viên nhà tưởng niệm.

Công trình có tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng từ nguồn kinh phí của đơn vị và sự ủng hộ, giúp đỡ của Thường vụ Đảng ủy, Thủ trưởng Bộ Tư lệnh, các cơ quan Quân khu; UBND tỉnh Quảng Trị, cấp ủy, chính quyền huyện Cam Lộ và các cá nhân khác.

Nhà tưởng niệm liệt sĩ Sư đoàn 968 là công trình kiến trúc tâm linh có ý nghĩa lịch sử; thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn, đáp nghĩa, giáo dục truyền thống; là điểm nhấn trong không gian kiến trúc chung của Sư đoàn, thể hiện tình cảm, trách nhiệm, mối đoàn kết, gắn bó máu thịt giữa cấp ủy, chính quyền và nhân dân tỉnh Quảng Trị nói chung, huyện Cam Lộ nói riêng với cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn, là dấu mốc đặc biệt để cho lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn hôm nay và mai sau kế tục và phát huy trong tương lai.

 

Thanh Vân  - Biên Cương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVB-S2
Truyền hình số mặt đất DVB-T2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD