Tin tức

Tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa tại tỉnh Quảng Trị

Chủ nhật, 14/07/2019 - 19:01

Trong 2 ngày 13 và 14/7, đoàn lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc do đồng chí Hoàng Thị Thúy Lan, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV làm trưởng đoàn đã dự lễ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Phan Thị Lạc, thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng, là gia đình có công với cách mạng tiêu biểu tại tỉnh Quảng Trị và và dâng hương, dâng hoa tri ân các anh hùng liệt sỹ. Cùng tham dự với Đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Trị.

 
Các đại biểu tham gia động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Phan Thị Lạc​


Bà Phan Thị Lạc ở thôn Thượng Xá, xã Hải Thượng, huyện Hải Lăng là 1 trong 50 gia đình có công với cách mạng được tỉnh Vĩnh Phúc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa, mỗi căn nhà được hỗ trợ 70 triệu đồng. Đây là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện sự tri ân của tỉnh Vĩnh Phúc đối với gia đình những người đã cống hiến xương máu cho nền độc lập, tự do của Tổ quốc trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Tổng số tiền hỗ trợ xây dựng 50 ngôi nhà tình nghĩa là 3,5 tỷ đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc nhấn mạnh: Trong chiến tranh Quảng Trị là chiến trường ác liệt, là nơi đối đầu giữa ta và địch. Nơi đây đã có rất nhiều người con ưu tú của khắp mọi miền Tổ quốc đã anh dũng chiến đấu, hiến dâng cuộc đời mình cho độc lập, thống nhất đất nước, trong đó có hàng nghìn người con của Vĩnh Phúc đã chiến đấu và nằm lại, hoặc để lại một phần xương máu trên mảnh đất này. Việc chăm lo, giúp đỡ người có công với cách mạng là nghĩa cử thể hiện truyền thống uống nước nhớ nguồn và trách nhiệm của toàn xã hội. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng khẳng định: cùng với nhiệm vụ đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh Vĩnh Phúc luôn quan tâm thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người có công với cách mạng, để tri ân những công lao của những người đã ngã xuống vì hòa bình, độc lập, tự do của Tổ quốc. Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc cũng mong muốn, các gia đình được hỗ trợ xây dựng nhà trong đợt này tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.
 
Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Trị, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cảm ơn tình cảm, sự hỗ trợ quý báu của tỉnh Vĩnh Phúc dành cho các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh. Đồng thời khẳng định, tỉnh Quảng Trị sẽ sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ, nhằm xây dựng những ngôi nhà ấm áp nghĩa tình, tri ân các gia đình chính sách khó khăn về nhà ở.
 
Dịp này, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc và lãnh đạo tỉnh Quảng Trị đã đến viếng, dâng hoa, dâng hương tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Thành Cổ Quảng Trị, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn và Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Đường 9. Với tấm lòng thành kính, trang nghiêm, các thành viên trong đoàn kính cẩn nghiêng mình, tưởng nhớ công lao to lớn của những người đã ngã xuống vì độc lập, tự do, vì hạnh phúc của nhân dân.


Nguyễn Loan – Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội