Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh Quảng Trị

Thứ ba, 22/10/2019 - 16:51

Dưới sự chủ trì của đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, ngày 22/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy có buổi làm việc với Ban Thường vụ Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh để duyệt Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật tỉnh lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 -2024. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; đồng chí Lê Thị Lan Hương, UVBTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh; đồng chí Hồ Đại Nam, UVBTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đồng chí Hồ Thị Thu Hằng, UVBTVTU, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy; đồng chí Hoàng Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu tại buổi làm việc 

Đại hội Hội Văn học Nghệ thuật ( VHNT) tỉnh Quảng Trị lần thứ VI, nhiệm kỳ 2019 -2024 dự kiến được tổ chức trong quý IV năm 2019. Để chuẩn bị cho Đại hội, Hội VHNT tỉnh đã thành lập các tiểu ban phục vụ Đại hội, xây dựng Văn kiện Đại hội, xây dựng đề án nhân sự Đại hội đảm bảo các bước theo quy trình, quy định.

Nhiệm vụ trọng tâm được Hội VHNT tỉnh trong nhiệm kỳ 2019 -2014 là đề ra nhiều giải pháp để thực hiện có hiệu quả các Nghị quyết của Đảng về văn học, nghệ thuật như Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị, Nghị quyết 33 của BCH Trung ương Đảng, Chiến lược phát triển băn hóa đến năm 2020 của Chính phủ cùng chương trình hành động của Tỉnh ủy, UBND tỉnh thực hiện các nghị quyết của Đảng, Nhà nước về văn hóa, văn học nghệ thuật. Hội cũng đề ra các giải pháp để tăng cường phát triển văn học nghệ thuật dân tộc thiểu số, văn học nghệ thuật dân gian.

Thay mặt BTV Tỉnh ủy, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đánh giá cao công tác chuẩn bị cho Đại hội của Hội VHNT tỉnh. BTV Tỉnh ủy cơ bản thống nhất với báo cáo chính trị trình Đại hội nhiệm kỳ 2019 -2024 mà Ban chấp hành, Ban Thường vụ Hội nhiệm kỳ 2019 -2024 chuẩn bị. Tuy nhiên, để làm nổi bật những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, báo cáo phải khẳng định được sự nỗ lực trong xây dựng và phát triển hội viên cũng như những đóng góp của hội viên trong việc giữ gìn và tôn vinh các giá trị văn hóa, nghệ thuật trên địa bàn tỉnh.

Về phương hướng, nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, ngoài 8 nhiệm vụ trọng tâm mà hội đã đề ra trên cơ sở tập trung quán triệt thực hiện Nghị quyết 23 của Bộ Chính trị và Nghị quyết 33 của BCH Trung ương Đảng thì chủ đề của Đại hội cần thể hiện được khát vọng của dân tộc, cội nguồn văn hóa của địa phương. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: Hội VHNT là nhân tố quan trọng có tác động tích cực đến việc hoàn thiện chân, thiện, mỹ, vì vậy các hội viên cần thể hiện vai trò hạt nhân làm nổi bật hơn, có tác động sâu sắc hơn đến đông đảo quần chúng nhân dân, làm thế nào để phát huy và giữ gìn văn hóa nghệ thuật của tỉnh nhà trong bối cảnh hội nhập sâu rộng như hiện nay. Một nhiệm vụ quan trọng khác đó là Hội phải nỗ lực chăm lo xây dựng hội vững mạnh, xây dựng được các quy định, quy chế họat động của hội viên.

Về công tác nhân sự, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao cho Ban Tổ chức Tỉnh ủy và Sở Nội vụ khẩn trương nghiên cứu Nghị quyết 26 của BCH Trung ương Đảng về xây dựng đội ngũ cán bộ ngang tầm chiến lược để rà soát lại nhân sự và nhân sự chủ chốt của Hội VHNT để báo cáo BTV Tỉnh ủy trước ngày 10/11 cho ý kiến.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD