Tin tức

UBND tỉnh nghe báo cáo lựa chọn nhà đầu tư khu đô thị

Thứ ba, 22/10/2019 - 16:59

Ngày 22/10, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp của UBND tỉnh với các sở, ngành để nghe báo cáo về việc chuẩn bị lựa chọn nhà đầu tư thực hiện các dự án khu đô thị trên địa bàn tỉnh. Cùng tham dự có đồng chí Nguyễn Quân Chính, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính phát biểu tại cuộc họp

Ngày 25/4/2019, UBND tỉnh Quảng Trị đã ban hành Quyết định số 28/2019/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu nhà ở thương mại, khu đô thị mới trên địa bàn tỉnh Quảng để thực hiện công tác lựa chọn nhà đầu tư các dự án có sử dụng đất. Theo đó, UBND tỉnh đã phê duyệt 6 dự án tại thành phố Đông Hà là Khu dân cư mới phường 1, Khu dân cư đường Cồn Cỏ ( giai đoạn 3), Khu đô thị Thuận Châu, Khu đô thị phía Đông TP. Đông Hà, Khu đô thị Bắc sông Hiếu (giai đoạn 3), Khu đô thị kết hợp nhà ở xã hội Khu Công nghiệp  Nam Đông Hà với tổng quy mô dự kiến 107, 63ha. Trong đó có 5 dự án đã được lập chi tiết 1/500. Đến nay, có 16 nhà đầu tư quan tâm các dự án sử dụng khu đất, quỹ đất có giá trị thương mại cần lựa chọn nhà đầu tư tương đương với 17 dự án.

Hiện nay, các dự án bắt đầu triển khai các bước sơ tuyển, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư theo luật định. Tuy nhiên, các dự án đấu thầu dự án xây dựng khu nhà ở thương mại, khu đô thị là lần đầu mới thực hiện trên địa bàn với mục đích phát triển các khu đô thị nên trình tự các bước thực hiện vẫn còn lúng túng và nguồn kinh phí để chuẩn bị dự án vẫn chưa được bố trí. Các nhà đầu tư vẫn mang nặng tư tưởng đầu tư toàn bộ cơ sở hạ tầng và phân lô bán nền chứ chưa nhận thức đầy đủ về dự án xây dựng khu nhà ở thương mại, khu đô thị trên khu đất, quỹ đất có giá trị thương mại cao. Mặt khác, theo thống kê hiện nay trên địa bàn tỉnh quỹ đất phân lô bán nền để xây dựng nhà ở vẫn còn tồn đọng khá lớn, khi triển khai cùng lúc nhiều dự án sẽ tạo tồn đọng cho thị trường và khó phát huy hiệu quả đất.

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đức Chính, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: tiến độ triển khai thực hiện còn chậm. Vì vậy, để xử lý tốt và đạt hiệu quả cao nhất, các ngành cần phải tiếp thu các ý tưởng quy hoạch từ nhà đầu tư, từ đó nghiên cứu để hoàn chỉnh các quy hoạch nhằm tăng công năng, tiện ích và đảm bảo kỹ thuật và mỹ thuật; khẩn trương lập thủ tục đấu giá và thúc đẩy quá trình đấu giá đối với những dự án đã được phê duyệt. Trung tâm Phát triển Quỹ đất tỉnh tiếp tục tiến hành đấu giá các khu đất đã được phê duyệt. Trước mắt lựa chọn một dự án để thúc đẩy nhanh quá trình đấu giá, phấn đấu hoàn thành trong năm 2019.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính cũng lưu ý các ngành, trong quá trình triển khai cần kiên quyết loại bỏ tiêu cự, lợi ích nhóm, gây khó khăn cho nhà đầu tư. Các ngành và đơn vị phải kiểm soát tốt để các dự án ra đời thành công, góp phần xây dựng thành phố Đông Hà ngày càng phát triển.


Kim Hồng- Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD