Tin tức

BTV Tỉnh ủy làm việc với BTV Huyện ủy Hướng Hóa

Thứ năm, 24/10/2019 - 09:49

Ngày 24/10, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã chủ trì buổi làm việc của Ban Thường vụ Tỉnh ủy với Ban Thường vụ Huyện ủy Hướng Hóa về tình hình thực hiện nhiệm vụ 9 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ những tháng cuối năm 2019. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo các sở, ngành.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng  phát biểu tại buổi làm việc 

Với tinh thần “ Thắt chặt kỷ cương, kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, gần dân, bám cơ sở”, BTV Huyện ủy Hướng Hóa đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai nhiệm vụ năm 2019 một cách quyết liệt, trong đó tập trung thực hiện có hiệu quả 5 nhóm nhiệm vụ cam kết trách nhiệm với BTV Tỉnh ủy và các nhiệm vụ, giải pháp đã đề ra. Nhờ đó tình hình kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong 9 tháng đầu năm có những tiến bộ rõ nét. Diện tích các loại cây trồng chủ lực trên địa bàn được duy trì ổn định, nhiều mô hình phát triển cây trồng mới cũng được thực hiện trên địa bàn mang lại hiệu quả cao như mô hình trồng chanh leo, mô hình nông nghiệp công nghệ cao ở Sa Mù. Giá trị ngành công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp đạt trên 2.200 tỷ đồng, giá trị ngành thương mại, dịch vụ, du lịch đạt trên 4.600 tỷ đồng, tăng lần lượt là tăng 7,9% và 8,1% so với cùng kỳ năm trước. Thu ngân dách trên địa bàn trong 9 tháng đạt 630 tỷ đồng, đạt 116% kế hoạch. Lĩnh vực văn hóa xã hội tiếp tục có bước phát triển toàn diện, tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm xuống còn 24,58%. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng hơn, đặc biệt sau khi có Kết luận của UBKT Trung ương.

Tại buổi làm việc, các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành đã chỉ ra nhiều vấn đề, đóng góp nhiều ý kiến tâm huyết mang tính chất định hướng, gợi mở để BTV Huyện ủy Hướng Hóa tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN. Trong đó, vấn đề làm thế nào để tổ chức sản xuất, nâng cao đời sống, thu nhập cho đồng bào dân tộc thiểu số là yếu tố quan trọng để phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo an ninh quốc phòng và thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Là địa bàn có nhiều dư địa để phát triển nông nghiệp, công nghiệp năng lượng, du lịch… Hướng Hóa cần tận dụng thành quả mà một số tổ chức, doanh nghiệp, nhà dầu tư đã và đang thực hiện để phát triển và nâng cao chất lượng, giá trị của các loại cây con chủ lực và nhân rộng các loại cây con mới; tận dụng cơ sở hạ tầng được đầu tư vào mục đích phát triển kinh tế xã hội.

Kết luận buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng cho rằng: trong bối cảnh gặp rất nhiều khó khăn do bộ máy lãnh đạo của huyện chưa được kiện toàn đầy đủ, các đồng chí cán bộ chủ chốt mới được phân công, điều động tiếp nhận công việc; nguồn lực đầu tư công bị cắt giảm; nhận thức của người dân mà đặc biệt là đồng bào dân tộc thiểu số chưa cao…thì những kết quả mà huyện Hướng Hóa đạt được trong 9 tháng đầu năm 2019 là rất đáng ghi nhận. Tuy nhiên những kết quả này chưa có sự chuyển biến một cách mạnh mẽ, tỷ lệ hộ nghèo vẫn còn ở mức cao, nông thôn mới chưa có nhiều đổi mới và chưa thực sự vững chắc, cơ cấu kinh tế chưa thay đổi rõ nét….Vì vậy đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu, ngay sau buổi làm việc này, Ban Thường vụ, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện cần chủ động rà soát lại toàn bộ kế hoạch phát triển KTXH, QPAN của năm 2019, từ đó quyết tâm thực hiện với nhiều giải pháp để hoàn thành tất cả các mục tiêu đã đề ra, trọng tâm là phải thực hiện cho được mục tiêu cốt lõi của chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM đó là nâng cao đời sống, thu nhập của người dân

Một nhiệm vụ quan trọng khác là Hướng Hóa phải đẩy mạnh tái cơ cấu lại ngành nông nghiệp, trong đó phải tổng kết được các mô hình kinh tế để khẳng định thế mạnh là cây, con chủ lực gì. Gắn với đó là thu hút được các nhà đầu tư vào những lĩnh vực mà huyện có thế mạnh, đó là lĩnh vực nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, huyện Hướng Hóa tập trung vào công tác giải quyết việc làm, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân, cam kết giảm tỷ lệ hộ nghwof xuống còn 20% đến cuối năm 2020. Chú trọng hơn nữa về quốc phòng an ninh, khẳng định mô hình kết nghĩa bản – bản hai bên biên giới và đẩy mạnh phong trào quốc chúng tham gia bảo vệ an ninh tổ quốc. Bên cạnh đó, phải xiết chặt kỷ luật, kỷ cương; rà soát đơn thư khiếu nại tố cáo để tập trung xử lý; nâng cao vai trò của công tác thanh tra, kiểm tra. BTV Huyện ủy phải nắm và cho ý kiến chỉ đạo, xử lý đúng người, đúng tội trong từng vụ việc, không để vì một cá nhân sai phạm mà cả tập thể phải chịu trách nhiệm.

Trong công tác xây dựng Đảng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy yêu cầu huyện Hướng Hóa phải tập trung mạnh cho công tác cán bộ, bởi đây là khâu then chốt của then chốt. Kế hoạch có hay bao nhiêu mà không có người thực hiện thì cũng không thành công.
 
BTV Huyện ủy Hướng Hóa cũng tập trung lãnh đạo công tác sáp nhập xã, đảm bảo hoàn thành trước khi diễn ra đại hội các cấp. Chủ động khắc phục các hạn chế, khuyết điểm mà UBKT Trung ương đã chỉ ra, chậm nhất đến 31/12/2019 phải báo cáo kết quả thực hiện với BV Tỉnh ủy.


Nguyễn Loan – Thanh Châu


 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD