Tin tức

Hội nghị đối thoại chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế tập thể

Thứ năm, 24/10/2019 - 09:55

Ngày 24/10, Liên minh Hợp tác xã tổ chức hội nghị đối thoại chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế tập thể.

Hội nghị đối thoại chính sách hỗ trợ, khuyến khích phát triển kinh tế tập thể

Trong những năm qua, tỉnh và các ngành chức năng đã ban hành nhiều cơ chế, chính sách phát triển kinh tế tập thể. Do đó,  các hợp tác xã ( HTX) sau khi chuyển đổi đa số đã đảm nhận tốt các khâu dịch vụ, tổ chức quản lý, điều hành sản xuất kinh doanh tương đối hiệu quả, tăng doanh thu, lợi nhuận và thu nhập cho thành viên. Tuy nhiên, nhiều ý kiến phát biểu tại buổi đối thoại cho rằng hoạt động của các HTX đang gặp không ít trở ngại, nhiều nơi không có trụ sở làm việc, năng lực của đội ngũ cán bộ còn hạn chế và còn khó khăn trong vay các nguồn vốn ưu đãi. Bên cạnh đó, một số nơi cấp ủy, chính quyền thiếu quan tâm phát triển kinh tế tập thể, chậm triển khai các chính sách hỗ trợ cho HTX.

Nhiều ý kiến đề nghị Liên minh HTX cần chủ động thực hiện các hoạt động hỗ trợ như tập huấn, nâng cao trình độ cho các thành viên trong Ban Giám đốc, kế toán, tạo điều kiện cho HTX liên doanh với doanh nghiệp ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và công nghệ, sản xuất gắn với tiêu thụ sản phẩm. Mặt khác, tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ xây dựng nhãn hiệu, thương hiệu sản phẩm.

Tại hội nghị, Liên minh HTX đã trao đổi và trực tiếp giải đáp những kiến nghị của các HTX. Riêng về những nội dung nằm ngoài thẩm quyền sẽ tổng hợp, đề xuất với tỉnh và các ngành chức năng nghiên cứu, giải quyết những vướng mắc, khó khăn
 
Bá Thuần - Tạ Hưng

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD