Tin tức

Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng

Thứ sáu, 09/08/2019 - 16:17

Ngày 9/8, đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đã chủ trì buổi làm việc với Thường trực Huyện ủy Hải Lăng về việc thực hiện cam kết của Ban Thường vụ Huyện ủy và người đứng đầu cấp ủy với Ban Thường vụ Tỉnh ủy 6 tháng đầu năm 2019.

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Nguyễn Đăng Quang phát biểu tại buổi làm việc 

Nhìn chung trong 6 tháng đầu năm 2019, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Hải Lăng và người đứng đầu cấp ủy đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện 4 nhóm nội dung ký cam kết trách nhiệm với BTV Tỉnh ủy bao gồm: Tập trung lãnh đạo, chỉ đạo để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu chủ yếu về phát triển kinh tế xã hội, QPAN năm 2019; Tích cực phối hợp với các sở, ban ngành cấp tỉnh thực hiện tốt những nhiệm vụ thuộc trách nhiệm của huyện nhằm đẩy nhanh tiến độ xây dựng hạ tầng Khu kinh tế Đông Nam Quảng Trị, khu tái định cư Hải Khê, Hải An, giải phóng mặt bằng dự án Nhà máy nhiệt điện 1; Ban hành và chỉ đạo triển khai thực hiện Nghị quyết về năng cao chất lượng hoạt động các tổ chức trong hệ thống chính trị ở thôn, khóm và thực hiện tốt công tác nhân sự và công tác chuẩn bị Đại hội Đảng cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2020 -2025.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Đăng Quang cho rằng: chính sự vận hành tốt của bộ máy chính trị đã gúp cho huyện Hải Lăng thực hiện tốt 4 nội dung mà BTV Tỉnh ủy đặt hàng cho BTV Huyện ủy và người đứng đầu cấp ủy. Đặc biệt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh được duy trì tốc độ tăng trưởng khá ổn định, nhiều khả năng sẽ đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy nhấn mạnh: Từ nay đến cuối năm là thời điểm mà các cấp rà soát, đánh giá các chỉ tiêu của nhiệm kỳ 2015 -2020, làm cơ sở tính toán các chỉ tiêu cho nhiệm kỳ tới, vì vậy quá trình rà soát, đánh giá phải xác định được lĩnh vực ưu thế của huyện, rút ra được những bài học kinh nghiệm để xác định phương hướng, nhiệm vụ sát đúng cho nhiệm kỳ tiếp theo, đồng thời phải thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 35 của Bộ Chính trị về tổ chức Đại hội Đảng các cấp. Về cơ bản trong 5 năm tới, Hải Lăng vẫn là một huyện thuần nông, vì vậy phải tạo được những mô hình nông nghiệp đột phá, thực hiện tốt hơn nữa công cuộc tái cơ cấu ngành nông nghiệp để gia tăng giá trị của ngành. Huyện cần mạnh dạn đặt mục tiêu xây dựng huyện nông thôn mới trong nhiệm kỳ tới để có cơ sở huy động các nguồn lực tập trung thực hiện. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cũng đề nghị, huyện Hải Lăng phải đẩy mạnh hơn nữa công tác thu hút đầu tư trên địa bàn, nhất là đầu tư vào Khu kinh tế Đông Nam; Quan tâm hơn nữa đến việc phát triển các đô thị vệ tinh của huyện. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế, Hải Lăng cần chú trọng hơn nữa đến sự nghiệp văn hóa, giáo dục đào tạo, quốc phòng an ninh.


Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội