Tin tức

Vĩnh Linh: Trên 4.1 ngàn lượt hộ nghèo, đối tượng chính sách được vay vốn chính sách

Thứ sáu, 25/10/2019 - 08:20

Tính đến nay, toàn huyện Vĩnh Linh đã giải quyết cho trên 4.1 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được vay vốn tại Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền gần 210 tỉ đồng.

 
Ngân hàng CSXH huyện Vĩnh Linh giải quyết thủ tục vay vốn cho các hộ nghèo và đối tượng chính sách. 

Thời gian qua, bám sát các mục tiêu, nhiệm vụ xóa đói giảm nghèo của huyện, các Nghị quyết, kế hoạch, nhiệm vụ của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), NHCSXH huyện Vĩnh Linh đã phối hợp chặt chẽ với chính quyền các cấp, tổ chức chính trị - xã hội, tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt công tác cho vay- thu nợ; có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả nhằm huy động tổng hợp nhiều nguồn lực tài chính trong và ngoài ngân sách để tạo nguồn cho vay, đáp ứng nhu cầu vay vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Trong đó đặc biệt ưu tiên đối tượng chính sách, hộ nghèo là người đồng bào dân tộc thiểu số thuộc vùng sâu, vùng xa, vùng khó.
 
Tính đến nay, qua kênh Ngân hàng CSXH huyện đã có trên 4.1 ngàn lượt hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác được giải quyết vay vốn với số tiền gần 210 tỉ đồng. Nguồn vốn tín dụng chính sách đã mang lại hiệu quả thiết thực, hỗ trợ hộ nghèo, các đối tượng chính sách đầu tư xây dựng, phát triển sản xuất, nâng cao chất lượng cuộc sống. Từ đó góp phần quan trọng vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói giảm nghèo, an sinh xã hội ở địa phương, phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giảm nghèo toàn huyện Vĩnh Linh đến cuối năm 2019 chỉ còn 3,66 %.
 


Nguyên Đồng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD