Tin tức

Ban Thường vụ Tỉnh ủy làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng

Thứ sáu, 25/10/2019 - 15:10

Ngày 25/10, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện ủy Hải Lăng. Đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chủ trì buổi làm việc. Tham dự buổi làm việc có đồng chí Nguyễn Đức Chính, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí Nguyễn Đăng Quang, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; đại diện các sở, ngành cấp tỉnh.

 
Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng phát biểu kết luận tại buổi làm việc

Cùng với ban hành 4 Nghị quyết chuyên đề và kế hoạch, chính sách cụ thể, thiết thực, Huyện ủy Hải Lăng đã triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp phù hợp nên sau 4 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XV, tình hình kinh tế - xã hội có sự chuyển biến rõ nét, nổi bật nhất đó là tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2015-2019 ước đạt 11,41%, thu nhập bình quân đầu người dự ước năm 2019 đạt 51,91 triệu đồng và tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 4,49%. Công tác quốc phòng an ninh, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị có những chuyển biến tích cực trong việc triển khai thực hiện các nghị quyết, kết luận của Trung ương, của tỉnh và của Huyện ủy.

Sau khi nghe các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và lãnh đạo các sở, ban ngành cấp tỉnh tham gia ý kiến, kết luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh khẳng định: Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, Huyện ủy Hải Lăng làm việc đúng theo quy chế và chương trình công tác, đảm bảo nguyên tắc tập trung dân chủ, phát huy tính chủ động, sáng tạo và tinh thần trách nhiệm của tập thể và cá nhân, đoàn kết, thống nhất trong xem xét và giải quyết các vấn đề, kiên quyết, kiên trì bám sát các nhiệm vụ, giải pháp để lãnh đạo, chỉ đạo nên đã thu được những kết quả đáng khích lệ. Tuy nhiên, vẫn còn một số tồn tại cần được khắc phục, nhất là cơ cấu kinh tế chuyển dịch còn chậm, tỷ trọng ngành nông nghiệp vẫn còn cao, công tác xây dựng Đảng và xây dựng hệ thống chính trị có mặt còn hạn chế. Do vậy, trong thời gian tới Huyện ủy Hải Lăng cần rà soát, đánh giá những ưu, khuyết điểm, xác định rõ nguyên nhân, trên cơ sở đó tập trung chỉ đạo triển khai các biện pháp để hoàn thành các chỉ tiêu của Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XV đã đề ra cũng như những nội dung đã cam kết trách nhiệm với Ban Thường vụ Tỉnh ủy. Đồng thời, xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế xã hội, quốc phòng an ninh và công tác xây dựng Đảng trong giai đoạn 2020-2025. Trong đó quan trọng nhất là chủ động làm việc với tỉnh để tính toán đầu tư công, làm tốt công tác quản lý tài nguyên, đát đai, quy hoạch, giải phóng mặt bằng để thu hút đầu tư và đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình, dự án ở Khu Kinh tế Đông Nam gắn với công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm. Đồng thời, tiếp tục tái cơ cấu nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, tranh thủ, huy động các nguồn lực, phát triển công nghiệp, thương mại, dịch vụ, du lịch. Cùng với đó, củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị, thực hiện tốt đề án vị trí việc làm, tinh giản biên chế cơ quan Đảng, Mặt trận và các đoàn thể chính trị xã hội, quan tâm công tác phát triển đảng viên, công tác kiểm tra, giám sát, công tác nội chính, dân vận cũng như rà soát, quy hoạch, đào tạo đội ngũ cán bộ có đủ năng lực, trình độ để bổ sung vào bộ máy trong Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ tới.  

Về những kiến nghị của huyện, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh và các ngành chức năng nghiên cứu, tìm các nguồn vốn, hỗ trợ xây dựng Trung tâm văn hóa thể thao và Trung tâm hành chính. Ban Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý chủ trương về việc kỷ niệm 45 năm ngày giải phóng và 10 năm thành lập huyện Hải Lăng vào tháng 5 năm 2020 nhưng tổ chức lễ phải thực hiện tiết kiệm, hiệu quả, gắn với xây dựng, tu sửa các công trình phúc lợi và các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, từ thiện nhân đạo cũng như phát động các phong trào thi đua yêu nước, khơi dậy niềm tự hào và ý chí tự lực, tự cường của cán bộ và nhân dân.


Bá Thuần - Tạ Hưng
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD