Tin tức

Phiên tòa giả định về ma túy học đường

Thứ hai, 28/10/2019 - 09:05

Chi đoàn Tòa án nhân dân tỉnh Quảng và Chi đoàn Văn phòng cơ quan cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Quảng Trị vừa phối hợp tổ chức phiên tòa giả định về chuyên đề ma túy học đường tại Trường THPT Hải Lăng.

 
 Hoạt cảnh phòng chống ma túy học đường

Phiên tòa giả định đã đưa ra các tình huống thực tế diễn ra trong cuộc sống dẫn đến việc các bị cáo phạm tội thông qua các tiểu phẩm mang tính sân khấu hóa nhằm truyền tải đến các em một cách chân thực, dễ hiểu nhất, để từ đó các em rút ra bài học cho bản thân để phòng tránh.
 
Thông qua phiên tòa giả định truyền tải đến các em các quy định của pháp luật hình sự đối với chất ma túy là bị xử lý nghiêm. Em Hồ Phan Trúc Linh, Học sinh lớp 11A2, Trường THPT Hải Lăng chia sẻ:“ Qua phiên tòa giả định này chúng em đã hiểu và thấy được những tác hại của ma túy, qua đó chúng em cần phải tránh xã và vận động bạn bè, mọi người cùng nói không với ma túy...”.
 
 Toàn cảnh phiên tòa giả định ở Trường THPT Hải Lăng

Anh Hoàng Đình Vương Vũ, Bí thư Chi đoàn Toà án nhân dân tỉnh Quảng Trị nhấn mạnh: “ Chúng tôi mong muốn thông qua phiên tòa giả định này, các bậc phụ huynh và nhà trường có phương pháp dạy bảo phù hợp, hiệu quả đối với con em mình và học sinh nói không với ma túy. Đối với các em học sinh, chúng tôi mong muốn các em phải nhận thức rỏ tác hại của ma túy và tránh xã tệ nạ nguy hiểm này...”
 
Sau phiên tòa giả định, các em học sinh còn được cán bộ Công an tỉnh tuyên truyền về tác hại của ma túy đối với học đường, Ngoài ra chương trình còn đặt ra các câu hỏi liên quan đến ma túy để các em có kiến thức phòng tránh. Đồng thời tặng các phần quà là những cuốn sách hạt giống tâm hồn để các em nuôi dưỡng tâm hồn phát triển tương lai tươi sáng, và định hướng học tập khi các em còn trong mái ấm nhà trường...
 


Đạo Thiện

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD