Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao đoàn Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

Thứ ba, 29/10/2019 - 08:18

Ngày 28/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao đoàn Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima- Việt Nam (HVPF) do ông Tatsuo Akagi, Phó Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam, Giám đốc điều hành Hội Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam (HVPF), Đại biểu Hội đồng thành phố Higashi Hiroshima làm trưởng đoàn.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính tiếp xã giao đoàn Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam

Hai vấn đề chính được ông Tatsuo Akagi,  Phó Chủ tịch Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam, Giám đốc điều hành Hội Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam là mong muốn Quảng Trị tham gia lễ hội Hòa bình tại Hiroshima trong thời gian tới và hợp tác đào tạo, đưa du học sinh Việt Nam du học tại Nhật một số lĩnh vực thuộc ngành y.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính bày tỏ vui mừng khi gặp lại sau nhiều năm ông trở lại Việt Nam, đồng thời ghi nhận nhiều kết quả khả quan sau 10 năm hợp tác của Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima tại Việt Nam đối với Quảng Trị, nhất là công tác hỗ trợ trẻ em, các hoạt động hỗ trợ giáo dục….Đó là những tình cảm mang lại rất lớn, thiết thực và khẳng định tình cảm thân thiết của người Nhật Bản đối với Quảng Trị nói riêng và Nhật Bản -  Việt Nam nói chung. Chính sự quan tâm chia sẻ, hỗ trợ trên một số hoạt động giữa Việt Nam - Nhật Bản, nhất là đối với Quảng Trị của  Hirosima đã tiếp tục thắt chặt tình cảm hữu nghị và tăng cường mối quan hệ hợp tác hai bên. Qua đó, Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn, Hiroshima, Nhật Bản tiếp tục có sự hợp tác chặt chẽ, hiệu quả hơn, nhất là ở các lĩnh vực mà phía Hội đề xuất. Đặc biệt, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị đề nghị Hội Hòa bình và Hữu nghị Hiroshima - Việt Nam tiếp tục là đầu mối khâu nối để thúc đẩy việc trao đổi các đoàn giao lưu hữu nghị, hợp tác trong các lĩnh vực hữu nghị, kinh tế, văn hóa, xã hội…làm tiền đề cho việc thiết lập quan hệ hợp tác giữa hai tỉnh sau này.

 
 Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị và Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima Việt Nam – Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ và quan hệ hệ hợp tác


Trên cơ sở 10 năm hợp tác, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị tỉnh Quảng Trị và Hội Hòa bình hữu nghị Hiroshima Việt Nam – Nhật Bản đã ký bản ghi nhớ và quan hệ hệ hợp tác trong thời gian tới. Trong đó, Nhật Bản tiếp tục hỗ trợ các hoạt động nhân đạo từ thiện thường niên tại địa phương; hai bên phối hợp để thực hiện có hiệu quả các hoạt động hợp tác phát triển./.


Việt Anh, - Minh Dương

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD