Tin tức

Đường “ kép” kêu cứu

Thứ ba, 29/10/2019 - 09:40

Nằm cuối phía Tây xã Hải Chánh, tuyến đường RD5 là con đường độc đạo đi lên vùng gò đồi của 2 xã Hải Chánh và Hải Sơn huyện Hải Lăng. Khi Cụm Công nghiệp Hải Chánh được xây dựng, con đường này trở thành đường “kép” và hiện tại nằm trong tình trạng dở dang, sụt lún gây khó khăn cho lưu thông đi lại, đặc biệt là phục vụ phát triển kinh tế vùng gò đồi.

Thuộc diện đường quy hoạch Cụm công nghiệp Hải Chánh, năm 2017, tuyến đường RD5 được san lấp, hạ mặt bằng hơn 1km để phục vụ cho Cụm Công nghiệp Hải Chánh. Như vậy, vốn là đường lâm sinh và cũng là đường thuộc Cụm công  nghiệp trong giai đoạn mới đầu tư xây dựng, nên tuyến đường RD5 cũng vì thế mà ...dở dang gây khó khăn, ách tắc cho việc đi lại, vận chuyển đối với người dân.

Ông Cáp Quốc Hà, xã Hải Chánh huyện Hải Lăng:
 

Ông Trương Dương, xã  Hải Chánh huyện Hải Lăng:Đường RD5 là con đường độc đạo có chiều dài khoảng 10 km nối từ Quốc lộ 1A lên vùng gò đồi 2 xã Hải Sơn và Hải Chánh, lâu nay là đường lâm sinh phục vụ cho phát triển kinh tế gò đồi với hơn 3.500 héc ta rừng trồng, 49 héc ta cao su, 200 héc ta vùng nguyên liệu sắn. Vì thế khi trở thành đường “kép” phục vụ cụm công nghiệp chưa được hoàn thiện đã ảnh hưởng không nhỏ đến việc vận chuyển khai khác rừng và nhiều sản phẩm từ vùng gò đồi về đồng bằng, đặc biệt vào mùa mưa.

Ông Bùi Văn Sinh, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Chánh huyện Hải Lăng:
Đã 3 năm qua, hơn 1 km đoạn đường RD5 dở dang, xuống cấp không những gây khó khăn cho phát triển kinh tế vùng gò đồi mà ảnh hưởng đến việc thu hút đầu tư tại cụm công nghiệp Hải Chánh, vì thế rất cần sự quan tâm đầu tư hoàn thiện sớm.

Ông Phạm Đình Lợi, quyền Chủ tịch UBND huyện Hải Lăng:
Cụm công  nghiệp Hải Chánh huyện Hải Lăng có diện tích 30 héc ta, hiện tại đã có 3 dự án đang xây dựng. Vì thế việc đầu tư hoàn thiện sớm đường RD5 cũng sẽ đem lại hiệu quả “kép” trong phát triển CN- TTCN và  phát triển kinh tế gò đồi phía Tây huyện Hải Lăng.

 Một số hình ảnh tuyến đường RD5 xuống cấp trầm trọng:
 

 
 


                                                                                                                               Linh Xuân

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD