Tin tức

Công an huyện Hướng Hóa làm hộ khẩu và chứng minh nhân dân cho người dân Lào nhập quốc tịch Việt Nam tại xã A Dơi

Thứ hai, 12/08/2019 - 08:52

Từ tháng 3/2019 đến nay, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hướng Hóa tổ chức làm hộ khẩu và chứng minh nhân dân cho người dân Lào được nhập quốc tịch Việt Nam tại xã A Dơi. Đây chính là cơ sở pháp lý để bà con được giải quyết các chính sách quyền lợi liên quan, tạo điều kiện để bà con ổn định cuộc sống.

 
Công an huyện Hướng Hóa làm hộ khẩu và chứng minh nhân dân cho người dân Lào nhập quốc tịch Việt Nam tại xã A Dơi

Để triển khai hiệu quả công tác đăng ký thường trú, cấp chứng minh nhân dân đối với trường hợp người Lào di cư tự do, kết hôn không giá thú đã được nhập quốc tịch Việt Nam, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hướng Hóa phối hợp với Phòng Tư pháp đã về tận xã A Dơi để làm các thủ tục liên quan cho bà con nơi đây. Từ tháng 3/2019 đến nay, đơn vị đã tổ chức 2 đợt làm hộ khẩu và chứng minh nhân dân tại địa bàn xã A Dơi, qua đó đã có 41 hộ với 201 nhân khẩu được đăng kí hộ khẩu thường trú, 167 trường hợp được cấp chứng minh nhân dân.
 
Mặc dù quá trình làm thủ tục còn gặp khó khăn do bà con không biết tiếng Kinh, kê khai không đúng với thực tế, nhưng với tinh thần và trách nhiệm, cán bộ Công an huyện Hướng Hóa đã hướng dẫn tận tình, cụ thể để giúp người dân hoàn thành các thủ tục từ việc điền thông tin vào tờ khai đến việc lăn tay, chụp ảnh...
 
Thời gian tới, Đội Quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an huyện Hướng Hóa sẽ tiếp tục hoàn thiện các thủ tục đối với những trường hợp còn lại, tạo mọi điều kiện để bà con xã A Dơi được đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp từ đó mạnh dạn hơn trong vay vốn làm ăn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống góp phần ổn định an ninh trật tự tại địa phương.


Hoàng Hùng 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội