Tin tức

Bí thư Tỉnh Nguyễn Văn Hùng tiếp công dân

Thứ ba, 29/10/2019 - 14:21

Thực hiện Quy định số 11 của Bộ Chính trị về trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền trong việc tiếp công dân, đối thoại trực tiếp với công dân và xử lý những phản ánh, kiến nghị của dân, ngày 29/10, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh tổ chức tiếp công dân tại trụ sở Ban Tiếp công dân tỉnh, số 45 đường Trường Chinh, TP. Đông Hà. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy sẽ tiếp công dân định kỳ vào ngày 29 hàng tháng. Cùng tham gia tiếp dân có lãnh đạo các sở, ban, ngành và các địa phương liên quan.

Bí thư Tỉnh Nguyễn Văn Hùng tiếp công dân

Theo Quy định số 11 của Bộ Chính trị, Bí thư Tỉnh ủy sẽ tiếp các trường hợp có những phản ánh, kiến nghị, khiếu tại, tố cáo của dân về những biểu hiện suy thoái về đạo đức, lối sống và những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” của cán bộ, đảng viên; các phản ánh, kiến nghị, khiếu nại, tố cáo khác, nhất là các vụ việc khiếu nại đông người, phức tạp, kéo dài, có ảnh hưởng đến an ninh trật tự, đã được chính quyền hoặc các cơ quan chức năng giải quyết theo thẩm quyền, nhưng người dân vẫn chưa đồng tình.

Có 12 lượt công dân được Bí thư Tỉnh ủy tiếp và trực tiếp đối thoại, trong đó chỉ có kiến nghị của bà Lê Thị Chiểu ở khóm Chợ Huyện, thị trấn Hồ Xá, huyện Vĩnh Linh liên quan đến việc khai trừ bà ra khỏi Đảng. Các kiến nghị còn lại chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, các vụ việc đã được các cấp thẩm quyền giải quyết nhưng người dân chưa đồng tình, ví dụ như vụ việc của ông Nguyễn Phúc Luận khiếu mại UBND Thành phố Đông Hà về đến bù tiền sử dụng đất, thu hồi đất chuyển sang làm đường Lãn Ông; ông Phan Chí Lộc yêu cầu trả lại tài sản và nhà ở tại 69 Nguyễn Huệ, khu phố 3, phường 1, TP Đông Hà; tố cáo của ông Nguyễn Đức Nhương, ở khu phố 4, phường Đông Lễ về việc ông Nguyễn Văn Tuệ, Chủ nhiệm HTX Nông nghiệp Lập Thạch và một số cán bộ cấp sai thẻ đỏ; kiến nghị của bà Nguyễn Thị Hải ở thôn Khe Mương liên quan đến việc khai thác rừng 661 ở xã Hải Sơn huyện Hải Lăng…vv.

Sau khi lắng nghe ý kiến, nguyện vọng của người dân, căn cứ vào các văn bản chỉ đạo giải quyết của các cấp, các ngành trước đó, căn cứ vào các quy định của pháp luật, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo cụ thể cho từng cơ quan, đơn vị có trách nhiệm trực tiếp rà soát lại vụ việc để giải quyết hoặc tham mưu cho cấp, ngành, đơn vị có thẩm quyền giải quyết dứt điểm, tránh tình trạng để người dân đi lại nhiều lần. Đối với những vụ việc đã được giải quyết lần 2 nhưng người dân thấy chưa thỏa đáng, chưa đúng pháp luật thì tiến hành khởi kiện ra tòa án.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng yêu cầu, các cấp, các ngành, Chủ tịch UBND các huyện, các xã tập trung giải quyết dứt điểm các vụ việc thuộc thẩm quyền ở địa phương mình, không để các vụ việc kéo dài và đẩy lên đến cấp tỉnh. Trường hợp nào để vụ việc kéo dài phải xử lý trách nhiệm.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng nhấn mạnh: những chính sách liên quan đến đất đai liên tục thay đổi và có nhiều vấn đề phát sinh, khi giải quyết các vụ liệc liên quan, các ngành, các cấp phải hết sức chú trọng, nắm chắc các văn bản quy phạm pháp luật để giải quyết theo pháp luật. Các ngành trong Khối Nội chính nghiêm túc rà soát các vụ việc và chủ động giải quyết, không để các vụ việc kéo dài. Coi nhiệm vụ giải quyết khiếu nại tố cáo là tiêu chí đánh giá cán bộ công chức.


                                                                                                                      Nguyễn Loan – Thanh Châu

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD