Tin tức

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính làm việc về tiến độ thực hiện các dự án tái định cư

Thứ ba, 13/08/2019 - 15:04

Ngày 13/8, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính đã có buổi làm việc với UBND huyện Hải Lăng và các sở, ban, ngành liên quan về tiến độ thực hiện dự án Khu tái định cư (TĐC) xã Hải Khê và xã Hải An và đường vào Khu TĐC giai đoạn 1 nhằm phục vụ GPMB để xây dựng Nhà máy nhiệt điện 1 và Cảng biển Mỹ Thủy.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính yêu cầu các đơn vị đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án
 
Dự án xây dựng Khu tái định cư xã Hải Khê do UBND huyện Hải Lăng làm chủ đầu tư có tổng diện tích 50 ha , với tổng kinh phí trên 252 tỷ đồng. Mục tiêu của dự án là phục vụ công tác giải phóng mặt bằng xây dựng nhà máy nhiệt điện. Đến nay, công tác GPMB đã cơ bản hoàn thành với diện tích 40,67. 

Dự án Khu tái định cư xã Hải An, giai đoạn 1 có diện tích 16,5ha, với tổng mức đầu tư gần 72 tỷ đồng. Hiện đã giải ngân trên 23 tỷ đồng, đạt 77,3% kế hoạch.

Dự án đường vào Khu tái định cư giai đoạn 1 do Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh làm chủ đầu tư. Chiều dài tuyến trên 4700m. Điểm đầu giao với đường cơ động ven biển Hải An – Hải Khê thuộc địa phận xã Hải Khê và điểm cuối giao với Quốc lộ 49C thuộc địa phận xã Hải Dương. Dự án được khởi công vào tháng 6/2019; dự kiến hoàn thành vào cuối tháng 02/2020. Hiện nay, Hội đồng GPMB huyện đã tiến hành kiểm kê và đang áp giá để trình công khai phương án và phê duyệt kinh phí đền bù GPMB. Đồng thời, nhà thầu đang tích cực tập trung máy móc để triển khai thi công công trình.

Sau khi nghe báo cáo của huyện Hải Lăng và các sở, ban, ngành liên quan và đi kiểm tra thực tế hiện trường, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Quân Chính cho rằng: tiến độ xây dựng Khu TĐC Hải Khê quá chậm so với kế hoạch đề ra. Đồng chí yêu cầu, huyện Hải Lăng có văn bản gửi cho đơn vị thi công liên quan thực hiện theo cam kết của hợp đồng đấu thầu. Nếu đơn vị thi công nào không đủ năng lực thì dừng dự án và xử lý theo luật định.

Đối với Dự án Khu TĐC Hải An, đồng chí Nguyễn Quân Chính đề nghị, huyện Hải Lăng phối hợp với các sở, ban, ngành liên quan sớm hoàn thành phê duyệt hồ sơ giao đất và chuyển đổi mục đích sử dụng đất; đánh giá trữ lượng rừng và các thủ tục liên quan.

Đồng chí giao cho Ban Quản lý Khu Kinh tế tỉnh trực tiếp hỗ trợ nhà đầu tư những vướng mắc, tồn tại để những dự án được khởi công trong tháng 8 đúng như kế hoạch đã đề ra.

Thanh Vân - Biên Cương
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội