Tin tức

Chủ tịch UBND tỉnh làm việc với Công ty Vico và các đơn vị liên doanh

Thứ tư, 14/08/2019 - 15:34

Ngày 14/8, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị Nguyễn Đức Chính đã có buổi làm việc với Công ty Vico Quảng Trị và các đơn vị liên doanh về tiến độ xây dựng Nhà máy Sản xuất tấm lợp Canxium Silicate và Nhà máy Chế biến cát thạch anh cao cấp.

 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính kiểm tra dự án nhà máy sản xuất tấm lợp Canxium Silicate

Nhà máy Sản xuất tấm lợp Canxium Silicate do Công ty Vico Quảng Trị liên doanh với Tập đoàn Saint Gobain để xây dựng là minh chứng cho việc thực hiện mục tiêu khai thác phục vụ cho chế biến sâu các sản phẩm từ cát của Công ty Vico. Đây là tập đoàn số 1 thế giới có lịch sử hình thành và phát triển hơn 350 năm tại Pháp, có mặt tại 67 quốc gia và vùng lãnh thổ, có nhiều kinh nghiệm, kiến thức và uy tín trong sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng nói chung và tấm Calcium nói riêng. Nhà máy có tổng vốn đầu tư ban đầu 10 triệu USD, công suất từ 5 nghìn đến 8 nghìn m2 tấm lợp Canxium Silicate mỗi năm. Hiện nay nhà máy đã hoàn thành khoảng 90% khối lượng công việc và dự kiến đưa vào vận hành trong tháng 3 năm 2020.
 
Bên cạnh đó, Công ty Vico cũng liên doanh với Tập đoàn NSG – một tập đoàn hàng đầu thế giới về kính xây dựng và các sản phẩm sau kính để xây dựng Nhà máy Chế biến cát thạch anh cao cấp, phục vụ cho việc chế biến các sản phẩm cao cấp như: tấm pin năng lượng mặt trời, màn hình điện thoại, sợi thủy tinh…vv. Dự kiến nhà máy sẽ đi vào vận hành tháng 4 năm 2020.
 
Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính đánh giá cao nỗ lực của Công ty Vico Quảng Trị trong việc thực hiện cam kết khai thác phục vụ chế biến sâu các sản phảm từ cát. Đây là những dự án được kỳ vọng thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương. Thông qua những dự án này sẽ thu hút thêm nhiều nhà đầu tư khác tham gia vào chuỗi sản xuất, chế biến các sản phẩm từ cát và cát thạch anh cao cấp nhằm tăng giá trị của ngành công nghiệp.
 
Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Đức Chính yêu cầu, các sở ban ngành liên quan hỗ trợ công ty và các đơn vị liên doanh sớm hoàn thiện các thủ tục pháp lý. Đối với dự án Nhà máy Chế biến cát thạch anh cao cấp, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu, đơn vị lập phương án chủ trương đầu tư có kèm theo phương án tài chính để tỉnh xem xét quyết định. Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các công ty đẩy nhanh tiến độ thi công để đưa 2 dự án này vào vận hành trong năm nay.


Nguyễn Loan – Minh Trí

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Cột phải trên
Cột phải dưới

Thăm dò ý kiến

Bạn xem Truyền hình Quảng Trị bằng phương thức truyền dẫn nào?
Sóng mặt đất (VHF - 6)
Vệ tinh (Vinasat 1)
Truyền hình cáp
Truyền hình Internet (OTT)
Truyền hình IP (MyTv)
Truyền hình di động (MobileTV)
Mạng xã hội