Tin tức

17 xã phường thị trấn công bố hết dịch tả lợn Châu phi

Thứ tư, 30/10/2019 - 08:08

Theo tin từ Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh, tính đến cuối tháng 10/2019, toàn tỉnh có 17 xã, phường, thị trấn (qua 30 ngày không phát sinh thêm ổ dịch) đã công bố hết dịch tả lợn Châu Phi.

Dịch tả lợn Châu Phi xuất hiện tại Quảng Trị đã gây hại tại 117 xã, phường, thị trấn tại 9 huyện, thị, thành phố; số lợn mắc bệnh buộc phải tiêu hủy gần 50.000 con.
 
Trước tình hình đó, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã chủ động tham mưu UBND tỉnh chỉ đạo kịp thời các cấp, ngành, địa phương và đông đảo người dân khẩn trương phòng, chống dịch bệnh. Chỉ đạo các cơ quan chuyên môn tham mưu cấp ủy, chính quyền các địa phương đẩy mạnh công tác thông tin tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc phòng dịch, tổ chức tiêu hủy, khử trùng chuồng trại, môi trường chăn nuôi; lập hồ sơ hỗ trợ người chăn nuôi thiệt hại theo quy định và tái sản xuất sau dịch tả lợn Châu Phi.
 
Theo thống kê, hiện toàn tỉnh có 78 trang trại chăn nuôi lợn, bò và gia cầm, trong đó có 4 hợp tác xã chăn nuôi, 48 trang trại chăn nuôi gia công, 64 trang trại đã được cấp giấy chứng nhận trang trại, 3 trang trại chăn nuôi đã được cấp Giấy chứng nhận VietGAP. Vì vậy, các cơ quan, đơn vị, nhất là ngành nông nghiệp tiếp tục triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp phòng, chống và khống chế bệnh dịch tả lợn Châu Phi theo đúng các văn bản quy định, hướng dẫn./.


                   
                                                                                                                                               Minh Trí

 
 

Thích và chia sẻ bài viết qua

Nhập bình luận của bạn:

Ý kiến bạn đọc ()

Lịch phát sóng truyền hình
Liên hệ Qcao

Thăm dò ý kiến

Bạn đã từng xem kênh QRTV trên hạ tầng nào ?
Truyền hình vệ tinh DVBS2
TRuyền hình số mặt đất DVBT2
Truyền hình cáp DVBC
Truyền hình Internet

Thông tin cần biết

Thời tiết:

17 - 24ºC

Chiều tối và đêm có lúc có mưa rào và dông

Thông tin thời tiết các vùng trong tỉnh

Mã NT Mua tiền mặt Mua CK Bán
USD
AUD
HKD